Những tiêu chí để chọn giống phong lan Mokara

Khi chọn gống cho lan ta thường quan tâm đến màu sắc và khả năng thích nghi với khí hậu khu vực. Phong lan Mokara có khả năng chống chịu tương đối tốt. Chưa kể Moraka rất siêng hoa và có nhiều màu, cam vàng, tím, đỏ đủ cả.

Cách chọn giống hoa lan Mokara bao gồm các tiêu chí sau

1. Về giống hoa lan Mokar

Hầu hết giống hoa lan Mokara chủ yếu nhập từ Thái Lan, tùy vào các kiểu tổ hợp lai của 3 giống bố mẹ Arachnis x Vanda x Ascocentrum, về cơ bản nhóm giống Mokara có đặc tính di truyền kha giống với Aranda, đây là nhóm giống lan đơn thân hình trụ dài tiếp tục mọc lên mãi, không có giả hành, lá dài hình lòng máng hay hình trụ mọc cách hai bên thân, phát hoa mọc từ nách lá giữa thân, rễ ra nhiều và nhanh.

Hoa lan Mokara đẹp, cánh to, nhiều hoa trên một cành hoa với màu sắc rực rỡ, chọn giống lan Mokara tùy thuộc vào sự yêu thích màu hoa mà phổ biến nhất là màu đỏ và màu vàng, có thể chọn hoa lan Mokara màu cam hay tím…

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm dịch chuối – thần dược bón cho hoa phong lan phát triển tốt

2. Chọn cây giống lan Mokara để trồng

Tiêu chuẩn cây giống cao tối thiểu 25-30 cm, trên thân có 2-3 rễ chính từ thân, cây giống không có hiện tượng bị nhiễm bệnh đốm lá, héo lá, màu xanh từ trên xuống. Cây giống không bị rụng mất là chân, không có hiện tượng nhũn đọt. Thường nên mua cây giống lan Mokara cao 35-40 cm để lan mau phục hồi và ra hoa sau 8 tháng chăm sóc nuôi trồng.

3. Số lượng phát hoa lan Mokara

Lan Mokara siêng ra bông và liên tục quanh năm trong điều kiện có đủ ánh nắng thích hợp, số lượng phát hoa trong một năm từ 6-8 phát hoa. Nếu trồng lan Mokara trong điều kiện chiếu sáng không đủ thì lan sẽ cho ít phát hoa hơn.

>>> Đọc thêm: Cách điều trị bệnh thán thư trên hoa phong lan hiệu quả nhất

Ví dụ: khi cây lan Mokara mới trồng thì chọn nơi có 70% ánh sáng cho lan mau phục hồi ra rễ mới. Khi lan giống trồng được 4-5 tháng thì đưa ra nơi có 50% ánh sáng để cây có thể ra nhiều hoa.

(Sưu tầm)