Cách chăm sóc lan ra nhiều rễ, lá xanh mướt chỉ sau 15 ngày

phong lan khỏe mạnh

Dù hiện nay có rất nhiều sách, chương trình hướng dẫn trồng và chăm sóc lan tỉ mỉ, nhưng khi người trồng lan thực hiện thì lại không được như mong muốn. Để giúp bạn bớt nỗi lo về tình trang lan còi cọc, kém phát triển, Yêu Hoa Lan xin gửi đến bạn phương pháp chăm lan trong 15 ngày để lan ra nhiều rễ, lá xanh đẹp.

Lan xanh tốt sau 15 ngày mà không tốn kém

Bạn hãy thử áp dụng các kỹ thuật chăm sóc dưới đây cho vườn lan nhà mình:

Không tưới nước bằng vòi. Dùng bình phun sương (Nếu có giàn phun sương thì càng tốt). Hàng ngày phun hỗn hợp một nước vo gạo với 1 nước thường (nước vo gạo chắt bớt nước trong và ko để chua). Mỗi ngày 2 lần.

phong lan khỏe mạnh

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa lan Hoàng Phi Hạc

Cứ 3 ngày phun sương nước vo gạo, thì ngày thứ 4 bạn phun sương nước trà với tỷ lệ 1 trà và 4 nước thường. Ngày phun làm 2 lần. Chu kỳ 1 tuần tưới các loại nước như sau:

  • Ngày thứ 1- ngày 3: tưới bằng nước vo gạo pha loãng
  • Ngày thứ 4 tưới bằng nước trà
  • Ngày 5,6,7 lại chuyển về nước vo gạo.
  • Ngày thứ 8 phun B1 vào buổi chiều khi hết nắng (ngày này vẫn phun nước trà)

Cách chăm sóc này sẽ cho cây xanh tốt, khỏe mạnh, sớm cho rễ và hoa. Bạn lại có thể sử dụng được những thứ sẵn có mà tồn ít chi phí. 1 tháng bạn phun nước vôi 1 lần (phun sương ướt gốc lá lướt qua) vào buổi chiều tối. Nước vôi liều lượng: bình 2 lít cho vào 1,7 lít nước thường. Rồi cho vào 2 nắm tay vôi quấy tan lọc bỏ cạn rồi mới phun.

Sau khi cây lan lớn trên 10cm bạn bắt đầu phun phân NPK 20-20_20. Phun 10 ngày 1 lần và phun ướt gốc và lá (sau khi tưới nước 40 phút). Khi cây lan lớn trên 20 cm, bạn dùng phân chuồng (phân đã ủ o.ai trộn với vôi, phơi khô) cho vào cái túi đựng phân loại lớn dài nhất bỏ xung quanh chậu lan. (cứ 1 lần treo túi phân chuồng có tác dụng được 4 – 6 tháng là phải thay túi khác).

phong lan khỏe mạnh

>>> Đọc thêm: 10 nguyên nhân khiến lan cháy đầu rễ và chậm phát triển

Chúc các bạn gần xa thành công, có những giò hoa lan xanh tươi, thân to khỏe. Bạn áp dụng theo phương pháp này thì hãy nhớ sau 10- 15 ngày, quan s.át xem giò lan đó sẽ lớn nhanh và xanh tốt thế nào nhé!

Theo: vtagri.com

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*