Cách tự làm phân bón hữu cơ cho lan Hồ Điệp từ trứng gà

phân bón cho lan

Nếu cảm thấy không hài lòng với các loại phân bón hóa học, bạn cũng có thể tự làm phân bón hữu cơ cho lan Hồ Điệp từ trứng gà theo công thức đơn giản mà Yêu Hoa Lan giới thiệu dưới đây.

Phân hữu cơ từ trứng gà

Lan Hồ Điệp phát triển tốt nhất khi được sống trong môi trường đủ ánh sáng, độ ẩm và dinh dưỡng. . Phân bón làn từ trứng gà rất giàu canxi và kali. Hơn nữa loại phân bón này lại vô cùng dễ làm và thân thiện với môi trường.

Hồ Điệp được chăm bón bằng loại phân naỳ sẽ ra rễ khỏe mạnh vì có đủ lượng canxi. Và kali trong trứng sẽ giúp hoa nở màu sắc tươi đẹp hơn, hoa cứng cáp lâu tàn.

phân bón cho lan
Dùng phân bón từ trứng gà, Hồ Điệp sẽ giữ được hoa lâu tàn hơn

>>> Có thể bạn quan tâm: Giáng hương Tam Bảo Sắc có thực sự là loài phong lan dễ trồng nhất?

Cách tạo phân bón cho lan hồ điệp từ vỏ trứng gà

Cách 1: Bạn dùng cối x.ay hoặc chày n.ghiền n.át vỏ trứng thành từng mảnh nhỏ. Sau đó rắc chúng lên giá thể trồng lan Hồ Điệp.

Cách 2: Bạn rửa sạch 20 vỏ trứng rồi ng.hiền n.át và đun sôi với 2 lít nước. Ngâm khoảng 10 giờ cho vỏ trứng lắng xuống. Sau đó lọc bỏ phần cặn (vỏ trứng) ra lấy phần nước phía trên rồi cho vào bình đậy kín. Sử dụng loại phân bón này tưới định kì hàng tuần.

phân bón cho lan

>>> Đọc thêm: Xây dựng hệ thống nuôi cấy mô hoa phong lan tại gia đình

Ngoài vỏ trứng gà, bạn có thể dùng trà, sữa, xương gà khô n.ghiền n.át, khoai tây hay nước vo gạo để làm phân bón cho lan.

(Nguồn: Sưu tầm)

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*