Tuyệt chiêu làm đậm màu hoa lan rừng hiệu quả

Tuyệt chiêu làm đậm màu hoa lan rừng

Tùy điều kiện thời tiết từng vùng miền mà cùng một loại hoa lan rừng nhưng màu sắc lại đậm nhạt khác nhau. Vậy làm thế nào để điều khiển màu hoa lan rừng theo ý muốn. Hãy cùng tham khảo ngay bí quyết mà Yêu Hoa Lan chia sẻ dưới đây nhé.

Để có 1 giò hoa lan rừng đậm màu hoa là phải có đủ 4 yếu tố.

  • Nắng
  • Gió
  • Sương
  • Dinh dưỡng

Giò nào mà có đủ 4 yếu tố trên thì rất sai hoa và hoa rất đậm màu. Tại sao khi ở rừng nó nở hoa tự nhiên bông rất đẹp và đậm màu sai hoa, nhưng khi ta sưu tầm nó về môi trường nhà sao hoa lại nhạt màu và nhìn bông hoa rất yếu, cánh không đẹp và lác đác vài bông?

Giải thích: Vì lan ở rừng, đại đa số là ở trên những cành cây cao, gỗ lớn hay vách đá. Cây được quang hợp oxi và đón nắng tự nhiên tối lại có rất nhiều sương. Nhờ đó nó rất khỏe nên rất sai hoa là điều thứ nhất 2 là hoa rất đậm màu.

– Ở rừng cây lan có thể hút chất dinh dưỡng từ mùn vỏ cây, phân của các loài động vật có trong rừng được nước mưa hòa tan và tưới xuống với một lượng nhỏ nhưng cũng vẫn đủ cho cây lan được phát triển.

– Và ở rừng hội tụ đầy đủ 4 yếu tố Nắng, Gió, Sương, Dinh dưỡng

>>> Đọc thêm: Cách trồng hoa lan không giá thể tưởng khó mà dễ

Kinh nghiệm làm đậm màu hoa lan rừng

Điều kiện môi trường

Đúng là môi trường nhà chúng ta tiểu khí hậu rất khác nhau, và cả địa hình lẫn nhiệt độ Bắc Trung Nam nữa.

Để có 1 giò lan đẹp các bác hãy vận dụng chỗ treo nhất có thể là:

– Khi 1 giò lan ta đã ghép và sau thời gian nó khỏe bám rễ chắc chắn nó sống. Thì từ trước mùa rụng lá chờ hoa 2,3 tháng ta tăng ánh sáng nắng và gió cho nó ăn sương đêm.

Có nghĩa là ví dụ như Phi điệp nở dao động vào tháng 3 đến tháng 4 thì ta cho tăng ánh sáng vào từ tháng 6,7,8 của năm trước đến lúc rụng lá. Ví dụ tháng 6,7 của năm 2019 cho ăn nắng gió sương nhiều quang hợp được thì sang tháng 3,4 của năm 2020 nó sẽ ra hoa thì sẽ được những bông hoa đẹp khỏe đủ màu.

Tuy nhiên đừng nghĩ rằng những giò lan của các bạn ăn nắng là các bạn treo bừa bãi ra ngoài trời 100%.

– Lưu ý dòng lan các bạn treo nên ăn nắng đón nắng vào buổi sáng sớm từ 7 giờ đến 9 giờ là tốt nhất, và từ 4 giờ chiều cho đến tối. Tránh buổi trưa và đầu giờ chiều, từ 10 giờ cho đến 3 giờ. Vì mùa hè từ tháng 4 đến tháng 8 là nắng khủng khiếp cháy da cháy thịt.

– Có thể 1 số nhà vườn họ dùng mãi che vĩnh viễn mưa nắng nhưng họ dùng thuốc để nuôi sống chúng và hàng lai hàng mô được kích ép thuốc từ lúc đẻ. Thậm chí dùng cả thuốc bắt nó đẻ con sống vì thuốc và chế phẩm nên họ vẫn sống ổn xanh sạch không tì vết đó là họ kinh doanh không như mình chơi lan thư giãn.

– Nhưng những giò lan của họ phơi ra ngoài trời giữa mùa hè không thọ được 1 giờ. Còn những giò lan của bạn và tôi nếu đã là lan rừng đã được thuần thì có thể để ngoài trời dầm mưa dãi nắng gió bão không bị c.h.ế.t thối như mấy vị công t.ử bột kia.

Chất dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng tại vườn nhà chưa chắc đã đạt chuẩn liều lượng và đúng những chất dinh dưỡng như cây lan cần. Đôi khi bạn bón quá nhiều phân, cây sẽ thừa dinh dưỡng và phát triển không cân đối. Thậm chí nặng hơn có thể khiến cây bị c.h.ộ.t, làm gián đoạn quá trình sinh trưởng.

Nếu cây lan không đủ chất dinh dưỡng thì không những cây lan còi cọc, kém phát triển mà hoa cũng không được sai, bông cũng nhạt màu. Hãy làm phép thử để hiểu rõ hơn nhé:

– Hãy tách cùng 1 giò lan làm đôi. Và sẽ có 2 giò 1 giò các bạn vận dụng như mình hướng dẫn, còn giò kia treo ở nơi không có nắng bao giờ và dưới mái tôn hoặc trong nhà chế độ tưới và chất trồng như nhau. Rồi đến năm sau mùa hoa xem 2 cái giò này giò nào nhiều hoa và sai hoa đậm màu hơn và giò nào ít hoa hơn.

Tuyệt chiêu làm đậm màu hoa lan rừng

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách thuần lan rừng và những lưu ý khi chọn lan

Có thể giò ở trong nhà hoặc dưới mái tôn sẽ s.ổ ra “vài bông ám” còn giò được ăn nắng ngoài kia sẽ cả cánh và viền 1 màu tím hay đỏ rực và không thể đếm được bông hoa..

(Sưu tầm)

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*