Ngắm kĩ loài hoa phong lan xấu nhất thế giới, hương thơm lại giống hoa hồng

Loài hoa lan “Gastrodia agnicellus”, ở Madagascar, được mệnh danh là ”loài lan xấu xí nhất thế giới”. 

Theo CNN, hoa lan vốn là loài hoa biểu tượng cho cái đẹp thanh nhã và kiêu sa. Nhưng nhà nghiên cứu từ Vườn Bách thảo Hoàng gia Kew (RBG Kew) – một tổ chức hàng đầu thế giới chuyên về thực vật – đã công bố một loài hoa lan mới được mệnh danh là ”loài lan xấu xí nhất thế giới”.

Loài hoa lan có tên khoa học là Gastrodia agnicellus, có nguồn gốc từ một công viên quốc gia ở Madagascar.

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng nằm trong danh sách loài lan xấu nhất thế giới được các chuyên gia thực vật ở Anh công bố.

Đây được mệnh danh là loại lan xấu xí nhất thế giới.

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn cụ thể 3 cách trồng lan mới nhất năm 2021

Loài lan này có hương thơm giống như hoa hồng, xạ hương, sống dưới lòng đất hầu như quanh năm, ẩn mình trong những khu rừng ẩm ướt. Đến thời gian nở hoa, nó nổi lên tạo ra những bông hoa nhỏ màu nâu xanh, trông giống cái miệng nhỏ xíu đang kêu lớn.

Loài lan này ra hoa và kết trái vào tháng 8, tháng 9 hàng năm, nằm bên dưới lớp mùn lá trên nền rừng trước khi lại biến mất dưới lòng đất.

Ngoài loài hoa xấu xí nói trên, một loại nấm đáng chú ý có tên Cortinarius heatherae, được tìm thấy ở dọc theo con sông ranh giới của sân bay Heathrow, London, Anh. Nhà nghiên cứu nấm học Andy đã phát hiện ra loài nấm và cho biết loài thực vật này hỗ trợ một số loài cây như cây sồi, bạch dương phát triển.

Theo các chuyên gia, một số loài mới có thể được phát triển thành thực phẩm hoặc thuốc chữa bệnh hoặc cung cấp thu nhập quan trọng cho cộng đồng. Tuy nhiên, một số loài trong danh sách đã được coi là đang bị đe dọa tuyệt chủng do các vấn đề trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Những công việc đang được thực hiện để ghi lại các loài thực vật mới được phát hiện là bước đầu tiên để đảm bảo việc bảo tồn chúng trong tương lai.

>>> XEM THÊM: Cách trồng lan rừng vào chậu và bí quyết chăm lan phi điệp ra hoa tím tuôn dài miên man của 9X Đắk Nông