Lạc vào vườn hoa lan ai xem cũng thích mê tơi của ông nông dân Tiền Giang vừa chơi vừa có tiền

Với niềm đam mê cây cảnh, chịu khó tìm hiểu, học hỏi, ông Phạm Huỳnh Hoa Quốc Phong ở ấp Bình Nhựt, xã Thành Công, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) đã và áp dụng thành công mô hình trồng hoa lan vừa để chơi, vừa cho thu nhập ổn định.

Ông  Phong cho biết, vào năm 2016,  khi thấy thời gian nhàn rỗi của bản thân và gia đình còn nhiều, ông đã tập tành trồng hoa lan làm cảnh.

Sau thời gian trồng chăm sóc, ông Phong nhận thấy cây lan chỉ cần nắm vững kỹ thuật thì việc điều khiển ra hoa khá thuận lợi.

Đồng thời ông Phong nhận thấy nhu cầu người chơi lan trên địa bàn các địa phương lân cận khá lớn nên ông bắt đầu mở rộng diện tích và đầu tư nhập về nhiều loại hoa lan để làm phong phú chủng loại cho vườn.

Vườn lan của ông Phạm Huỳnh Hoa Quốc Phong ở ấp Bình Nhựt, xã Thành Công, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Quốc Nam

Vừa trồng, vừa tìm hiểu kỹ thuật qua sách báo, lên mạng xem kỹ thuật và kinh nghiệm trồng lan, học hỏi từ những người thành công, ông Phong đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm nên vườn lan của  ông ngày càng phát triển tốt.

Hiện tại,  với trên 1.500m² đất, vườn lan của ông Phong có khoảng 50.000 chậu lan các loại. Tùy theo mỗi loại lan mà giá bán dao động từ vài chục nghìn đối với các loại lan thường, đến vài trăm nghìn đối với các loại lan quý.

Với chủng loại đa dạng như: Mokara, Denrô, Ngọc điểm, Vanda, Cattleya… Với phương châm vừa bán hoa, vừa bán giống, trung bình mỗi ngày ông thu nhập trên 1.000.000 đồng. Qua tìm tòi nghiên cứu, hiện ông Phong còn biết cấy mô và chiết giống cây con để duy trì sản lượng hoa lan trong vườn và ít tốn chi phí nhập cây giống.

Với mức thu nhập cao hơn nhiều lần so với các loại cây trồng khác, nghề trồng hoa lan cũng là một hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp, khi mà nhiều loại cây trồng có đầu ra bấp bênh. Vì hoa lan vừa có thu nhập, vừa làm cây cảnh trong gia đình, tạo vẻ mỹ quan cho khu vực nông thôn.

>>> XEM THÊM: Kiến thức trị lan teo thân, nhăn nheo do mất nước

Theo Đài PTTH Tiền Giang