Dùng B1 giúp lan to khỏe, lá xanh rì, hoa nở chi chít nhưng cốt lỗi cần chú ý 2 điểm quan trọng này

Vitamin B1 sẽ hỗ trợ cho cây hoa lan phát triển một cách toàn diện trong tất cả các thời kỳ sinh trưởng của cây.

Vitamin B1 dễ dùng, vì vậy bạn có thể tiến hành bón Vitamin B1 cho hoa lan suốt các mùa trong năm với tần suất khoảng 5-7 ngày/ lần hoặc phun tưới định kỳ khoảng 15 ngày/lần.

Đừng quên “tẩm bổ” cho lan bằng B1.

Tuy nhiên, cần chú ý 2 điểm trong quan trọng dưới đây:

Thứ nhất về thời gian, liều lượng tưới, thật lưu ý khi mùa đông, tưới lan bằng B1 được xem là giải pháp hay để nâng cao khả năng chịu rét cho cây. Khi bạn tưới B1 cho cây vào trời rét với lượng vừa đủ thì các loại cây của bạn sẽ được tiếp thêm dưỡng chất cần thiết, kích thích cây ra rễ nhanh và hạn chế được sâu bệnh, vàng lá khi thời tiết giá buốt. Thời gian này, người chơi lan chuyên nghiệp thường lựa chọn bón B1 cho các chậu lan của mình định kỳ từ 10-15 ngày/ lần.

Đối với mùa hè, ta sẽ phun tưới B1 cho hoa lan vào thời điểm thích hợp đó là sáng sớm và chiều mát. Không tưới cho cây vào lúc trời nóng, nhất là giữa trưa sẽ khiến cây bị cháy lá. Không tưới ban đêm để tránh nấm và sâu bệnh hại cây.

Thành quả bạn nhận được sẽ là những giò lơn tươi xanh, hoa sai trĩu.

>>> Xem thêm: Tưới lan bằng nước vo gạo, nấu chuối tươi,… cây đang suy dinh dưỡng bỗng bung rễ chi chít sau nửa tháng

Thứ hai, phun riêng B1 vì chất này sẽ  bị mất tác dụng khi trộn cùng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nên khi phun. Vitamin b1 chỉ có thể dùng chung với ấm đối kháng trichodema, pseudomonas.

Liều lượng  tưới B1 sẽ được in trong phần hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Thường là 1-2ml pha với 1-2 lít nước. Ngoài ra, việc tưới Vitamin B1 cũng cần tùy theo điều kiện thời tiết để tránh gây ra sự lãng phí, tránh gây dư thừa gây mất an toàn đối với cây.

>>> Xem thêm: Trồng phong lan dưới ánh sáng đèn led, tuyệt chiêu nhà vườn chia sẻ không phải ai cũng biết

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*