Trồng phong lan dưới ánh sáng đèn led, tuyệt chiêu nhà vườn chia sẻ không phải ai cũng biết

Trồng lan trong môi trường đèn led cho “ra lò” những giò hoa tươi tắn, khỏe, đẹp, sắc màu độc đáo và thời gian hoa nở trên cây kéo dài nhiều tháng…

Việc trồng phong lan dưới ánh sáng đèn led là một nghiên cứu thành công đã trở thành trào lưu từ năm 2006.

Kĩ thuật sử dụng đèn led trồng lan

Đèn trồng cây cảnh không chỉ nhằm mục đích trang trí cây cảnh mà còn có khả năng kích thích sự tăng trưởng của của cây. Việc sử dụng đèn led sẽ gợp lý hơn vì nó giúp cây phát triển theo đúng ý muốn của người trồng; tăng tính thẩm mỹ.

Một số dòng đèn thường được sử dụng trong trồng cây cảnh như: đèn led chiếu cây, đèn pha led, đèn led âm đất, đèn led sân vườn.

Với việc trồng lan dưới ánh sáng đèn led thường sử dụng hai chùm sáng. Đó là màu đỏ và màu xanh có độ dài sóng 662nm và 430nm. Lúc đó quang phổ đèn led gần trùng với quang phổ hấp thụ sắc diệp lục từ đó chuyển năng lượng ánh sáng đèn led thành năng lượng tế bào.

Để có thể mang lại hiệu quả cho cho lan thì ngoài sử dụng đèn chuyên dụng còn cần có thời gian chiếu sáng phù hợp.

Mỗi giống lan lại có thời gian chiếu sáng khác nhau. Thông thường các cây lan nhỏ mới mọc sẽ cần thời gian chiếu sáng 12 -14 giờ một ngày. Những cây đã lớn thì thời gian chiếu sáng là 12 giờ chiếu sáng một ngày.

>>> Xem thêm: Mách bạn 88 tuyệt chiêu về chăm sóc hoa lan

Những lưu ý khi thắp đèn cho lan

  • Thời gian chiếu sáng: Cần chú ý thời gian bật tắt đèn để đảm bảo không sáng hoặc không thiếu sáng.
  • Nhiệt độ: Với hoa lan được sử dụng đèn cần chú khoảng cách của đèn để nhiệt độ đèn không quá cao gây ảnh hưởng tới lan.
  • Màu sắc ánh sáng đèn: Mỗi loài lan cần có một dải màu riêng để phát triển chính vì vậy cần chọn đèn có ánh sáng phù hợp.

>>> Xem thêm: Trồng và chăm sóc hoa lan thật đơn giản với 43 bí quyết này

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*