Cách ủ phân hữu cơ từ đậu nành, trứng, chuối giúp lan tươi tốt, hoa bung nở xum xuê

Đây đều là những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm trong nhà bếp.

Dòng phân bón hữu cơ từ đậu nành, trứng và chuối không chỉ tiết kiệm mà còn chất lượng bởi sự kết hợp đầy đủ, đa dạng về dưỡng chất của 3 nguyên liệu trên.

Cùng tham khảo cách ủ phân hữu cơ từ đậu nành, trứng, chuối để đạt hiệu quả cao nhất dưới đây nhé!

Đây là loại phân với nguồn gốc từ thiên nhiên nên không gây chai đất, mà ngược lại bổ sung dinh dưỡng và hệ vi sinh vật có lợi giúp đất tơi xốp, cải tạo và tăng độ phì nhiêu của đất. Ngoài ra, phân hữu cơ này còn giải đ..ộ/c cho đất khi bị ng./ộ đ./ộc do bón phân và thuốc hoá học trong thời gian dài hay ng./ộ đ/.ộc do phèn và giúp cân bằng độ pH của đất.

Trong trứng  rất giàu đạm động vật, đậu nành lại giàu đạm thực vật, chuối giàu kali. Khi kết hợp chúng lại sẽ cung cấp một lượng đạm sinh học rất cao, cùng rất nhiều vitamin nhóm B, C, cacbonhydrate, khoáng chất như kali, canxi, magie, natri… và nhiều dưỡng chất trung vi lượng khác.

Nhờ những chất dinh dưỡng đa dạng, đầy đủ, phân hữu cơ đậu nành, trứng, chuối có tác dụng giúp cây sinh trưởng mạnh, bộ rễ phát triển tốt. Hàm lượng kali dễ tiêu trong phân giúp cây cứng cáp, ra nhiều hoa, quả sáng bóng và ngon ngọt, nâng cao năng suất cây trồng.

Không chỉ dùng cho lan, phân hữu cơ đậu nành, trứng, chuối nếu sử dụng cho hoa hồng, hoa lan hay các loại hoa kiểng sẽ giúp bật mầm mạnh, cây sai hoa, hoa to chuẩn phom dáng, màu hoa rực rỡ và lâu tàn. Phân hữu cơ đậu nành, trứng, chuối bón cho cây giúp cây khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng, giúp cây kháng sâu bệnh, chống chịu với môi trường bất lợi.

Sử dụng phân hữu cơ đậu nành, trứng, chuối còn được xem là phương pháp trồng rau hữu cơ an toàn, hiệu quả. Phân giúp cây rau lớn nhanh vùn vụt, lá dày và xanh mướt mát mắt, giảm lượng nitrat tồn dư trong rau, củ, quả, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản. Vì là phân hữu cơ 100% nên rất thân thiện với môi trường, đảm bảoo ng an toàn chười trồng cũng như sức khỏe của người sử dụng.

XEM THÊM: Chi tiết các bước xử lý lan rừng mới mua về hiệu quả

Cách ủ phân hữu cơ trứng, chuối, đậu nành

Các nguyên liệu chính.
  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị

3kg bột đậu nành (hoặc 9 lít sữa đậu nành).

3kg chuối chín đem lột vỏ và xay nhuyễn.

12- 15 quả trứng gà hoặc trứng vịt.

1 lít mật rỉ đường.

1 gói chế phẩm vi sinh Emzeo 200gam.

8 lít nước sạch.

1 thùng ủ phân bằng nhựa, có nắp đậy kín.

Chế phẩm vi sinh Emzeo.

  • Cách ủ

– Đầu tiên, cho nước và mật rỉ đường vào thùng chứa rồi khuấy đều cho tan hết. Sau đó, cho tiếp 3kg chuối chín đã xay nhuyễn, trứng gà bỏ vỏ và bột đậu nành (hoặc sữa đậu nành) vào rồi tiếp tục khuấy đều rồi thêm vào 1 gói chế phẩm vi sinh Emzeo 200gam rồi khuấy đều một lần nữa.

– Đậy kín thùng rồi ủ phân. Cứ 3- 5 ngày mở ra đảo trộn một lần rồi đóng kín lại.

Một số lưu ý

Chúc bạn ủ phân và áp dụng thành công để sử dụng cho vườn lan của mình.

Chọn vị trí ủ thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nếu có thể, bạn nên chọn một vị trí có nhiệt độ và ẩm độ ổn định trong suốt thời gian ủ.

Để nâng cao chất lượng phân hữu cơ đậu nành, trứng, chuối hơn nữa bạn có thể thêm vào nguyên liệu để ủ 100gam Humic bột hay 500gam nấm đối kháng Trichoderma. Phân ủ thành công thường có mùi thơm lên men hoặc mùi chua nhẹ nếu để lâu hơn.

Sau khi ủ 2 – 3 tuần thì phân hữu cơ đậu nành, trứng, chuối có thể sử dụng được. Pha phân với nước sạch để phun, tưới cho cây trồng theo tỷ lệ sau 1 lít phân với 30 lít nước sạch.

Nên phun tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát,1 lần/ tuần. Khi phun tưới bạn có thể kết hợp cùng đạm cá, nấm trichoderma hay các loại phân sinh học khác để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà cây cần.

XEM THÊM: 10 lỗi sai trong việc trồng và chăm sóc phong lan

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*