Cách trồng và chăm sóc loài lan có tên trong sách đỏ- Kiều Hồng

Giống như những loại lan Kiều khác, lan Kiều Hồng là loài phong lan ưa nắng, thoáng mát. Vì vậy, kiều hồng phát triển mạnh nhất ở nhiệt độ duy trì từ 20 – 30oC.

Đặc điểm chung của lan Kiều Hồng

Kiều Hồng là dạng thân cứng, tròn, màu xanh đen, thường dài 30-80 cm, lá rất dày màu xanh thẫm và xanh tốt quanh năm, lá tròn bầu dài chừng 10-12 cm, rộng 6-8 cm

Hoa Kiều Hồng thường có tuổi thọ 1 tuần, dạng chùm to. Chúng có màu sắc tươi sáng nổi bật, tùy vào của vùng miền khác nhau mà cánh hoa có màu trắng hay màu tím.

Thời gian mùa hoa rộ từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6 dương lịch, mùi hơi thơm ngọt.

>>> Xem thêm: Phong lan Kiều tím mang đặc điểm, cách trồng như thế nào?

Cách trồng và chăm sóc lan Kiều Hồng

Kiều Hồng ưa ẩm. Muốn cây ra hoa, ta chọn thời điểm cây ra nhiều rễ thì di chuyển đến nơi có nhiều nắng. Kiều hồng không rụng lá để ra hoa cho nên có cắt nước thì cũng không cắt triệt để như lan thân thong.

Kiều Hồng trồng được cả trong chậu và ghép gỗ, khá dễ thuần, ra rễ nhanh và nhiều.

Thời điểm ghép tốt nhất của Kiều Hồng là mùa Xuân- Hè vì đây là thời điểm phát triển mạnh nhất của nó. Giá thể nên chọn gỗ nhãn, vũ sữa, các loại gỗ cứng bền vỏ dày. Nên ngâm giá thể qua nước vôi trong khoảng nửa – 1 ngày trước khi ghép thì càng tốt.

Kiều Hồng có bộ rễ khỏe, thân trữ nước nên khá dễ chăm nhưng cần chú ý rễ phải thoáng, không để sũng gốc. Nếu vườn khô nóng thì nên trồng chậu đất nung với than củi to + vỏ thông + xơ dừa tuy nhiên phải thường xuyên kiểm tra, nếu còn ẩm mát thì không tưới, chỉ tưới khi khô hoàn toàn.

Loài này chịu nắng khá tốt, khoảng 70-80% nhưng không ưa mưa nắng thất thường, mới ghép nên tránh mưa kẻo thối ngọn.

Cách kích hoa Kiều Hồng: Trước mùa hoa khoảng 1 tháng ta tưới nước lã ít đi nhưng vẫn phun NPK 10-30-10 một lần/tuần đồng thời đưa giò ra nơi nhiều nắng một chút, càng tưới nhiều nước lã hay thiếu nắng vào thời điểm này là không hoa chỉ ra thân mầm. Sau mùa hoa cây cần nhiều nước và thời gian này cũng rất nóng, ta lại đưa giò vào nơi ít nắng hơn, bón phân bón lá NPK 30-10-10 hàng tuần để hỗ trợ phát triển sinh trưởng cho thân non mới lên.

Với những kiến thức kể trên, chúc bạn sở hữu những chậu Kiều Hồng thật lung linh nhé!

>>> Xem thêm: Mách bạn cách chăm sóc hoa phong lan rừng lâu tàn nhất

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*