Cách làm lan đơn thân đẻ con dễ dàng nhất

Lan đơn thân không dễ đẻ con như lan đa thân. Nhưng không vì thế mà việc làm lan đơn thân đẻ con trở nên khó khăn. Dưới đây là một vài cách làm lan đơn thân đẻ con dễ dàng nhất.

Không giống như lan đa thân chúng sinh sôi phát triển nhanh, đẻ con ở mầm gốc. Và nhảy kie ở trên các mắt ngủ. Lan đơn thân rất ít khi đẻ con. Cây phát triển xung hoặc mất ngọn thì chúng mới đẻ con ở trên thân mà thôi.

Lợi ích của việc làm lan đơn thân đẻ con để làm gì…… Thêm nhiều thân mới đồng nghĩa với sau này giò lan của các bác sẽ đẹp hơn cho nhiều hoa hơn là một thân ban đầu. Câu hỏi được đặt ra làm sao để chúng đẻ con bây giờ. Yêu Hoa Lan sẽ chia sẻ với các bác một số cách đơn giản để làm lan đơn thân đẻ con như sau:

Dùng dây thít

Hãy chuẩn bị ngay cho mình một vài dây thít nhựa nào để triển khai ngay. Cách này rất đơn giản mà hiệu quả đem lại thì không ngờ. Bạn hãy lấy dây thít nhựa thít thật chặt cây lan đơn thân ở vị trí thít là gần phía ngọn. Nhớ là thít chặt nhé!

OK đã xong rồi nhé các bác. Chúc các bác thành công.

>>> Đọc thêm: Cách xử lý khi lan bị dư phân, đọng muối

Chưa đâu tôi đùa chút thôi, còn một chút nữa. Đó là sau khi thít xong các bác chăm sóc em nó tích cực hơn, cho ăn đều đặn. Chủ yếu phun phân có tỷ lệ đạm cao để cây vươn ngọn ra. Có thể bổ sung thêm Chế phẩm Hùng Nguyễn tuần một lần. Bạn chú ý thời điểm thít trong giai đoạn cây đang phát triển nhé! Tuyệt đối không phải thời điểm cây đang ngậm nụ ra hoa.

Mục đích của việc thít là để ứ.c c.h.ế sinh trưởng của cây. Thít dây gây ứ.c c.h.ế mà ta lại cho ăn phân để cho cây sinh trưởng thì khả năng đẻ con vô cùng cao.

Cắt thân

Một cách khác để cây lan đơn thân đẻ con đó là cắt thân. Khi cây mọc dài cao đủ khỏe, muốn chúng đơn giản thì cắt đôi thân chúng ra. Cắt ở vị trí sao cho phần thân bên trên chỗ cắt phải có từ 3-4 chiếc rễ nhé. Đừng cắt khi không có chiếc rễ nào. Cắt như thế phần thân trên coi như trồng lại từ đầu mà không có chiếc rễ nào. Khả năng đi rất là cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách làm GE nha đam hiệu quả cho lan

Lưu ý khi về cắt phải ngọt, cắt phát đứt luôn. Cắt xong bôi keo liền sẹo vào. Không có keo liền sẹo thì dùng lá nha đam bôi vào vết cắt như tôi làm. 2-3 hôm sau tưới nước bình thường. Cắt mà phần thên trên có từ 3-4 rễ thì phân thân trên vẫn phát triển bình thường. Sau khoảng 2 tuần thì phần thân dưới sẽ nhú mầm con. Khi chăm sóc thì nên tưới nước nhiều hơn. Bổ sung dinh dưỡng đều đặn để mầm con mau lớn. Cây mới không bị suy.

(Tổng hợp)

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*