Cách khắc phục đúng chuẩn khi Phi Điệp bị xoăn lá

Đối với phi điệp, nếu tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời quá lâu và tần suất mạnh sẽ xảy ra hiện tượng bi xoăn lá.

Khi lan phi điệp bị xoăn lá cần phát hiện sớm để có biện pháp xử lí kịp thời.

Có thể áp dụng một số biện pháp sau đây để xử lý hiện tượng xoăn lá ở lan phi điệp khá hiệu quả:

  1. Kiểm tra hệ thống rễ lan

Vì rễ được xem như là mạch sống của cả cây lan nên công việc này cần được tiến hành đầu tiên mỗi khi phát hiện lan bị bệnh. Cần kiểm tra xem rễ lan có bị bệnh như gãy hay bị thối, úng gì không. Nếu có thì cần đưa lan đến vị trí thoáng mát, ít gió và bổ sung thêm nước cho cây.

Có thể hồi phục rể bằng các loại thuốc kích rễ để cây ra rễ nhanh và khỏe hơn. Với bộ rễ khỏe thì có thể hạn chế được tình trạng xoăn lá ở cây đồng thời giúp cây có sức đề kháng tốt và sinh trưởng, phát triển hoàn thiện hơn, cho ra hoa với chất lượng tốt hơn.

  1. Sử dụng phân bón phù hợp

Khi phi điệp thiếu kali và đồng sẽ lập tức dẫn đến hiện tượng xoăn lá. Vì vậy, cần kiểm tra và bổ sung 2 chất này cho cho lan phi điệp nếu thiếu, để kích thích sự phát triển của cây.

Cần nắm được thời điểm thích hợp để bón phân cho lan phi điệp. Không nên bón phân cho cây vào mùa nghỉ, chỉ nên tưới nước thời điểm này. Mùa nghỉ của lan từ tháng 2 khi hết hoa cho tới cuối tháng 4.

>>> Xem thêm: Phương pháp kích hoa Phi Điệp trên đầu ngọn

  1. Cách chăm sóc lan phi điệp đúng chuẩn

Sau khi đã áp dụng các biện pháp xử lý thì cần biết được kĩ thuật chăm sóc đúng chuẩn để hạn chế lan phi điệp bị xoăn lá thì chú ý kiểm tra giá thể trồng lan đặc biệt là vào mùa khô. Nên bổ sung lượng nước tưới cho cây vào buổi sáng sớm để cây hấp thụ tốt, tránh buổi chiều tối.

Chúc phi điệp của các bác sớm xanh tốt trở lại nhé!

Lượng nước tưới cho lan cần đảm bảo đầy đủ mỗi ngày từ 3-4 lần vào mùa khô và 1-2 lần vào mùa mưa.

Vị trí trồng lan nên là những nơi ít gió và có ánh sáng vừa phải. Có thể sử dụng các loại lưới che chuyên dụng để che chắn cẩn thận và giảm thiểu được nguồn sáng mặt trời khoảng 50-60%.

Nên trồng lan ở những nơi có nhiệt độ ổn định để cây phát triển. Nhiệt độ để lan phát triển tốt nhất khoảng 28-32 độ C và thấp nhất khoảng 16-22 độ.

>>> Xem thêm: Cách cấp cứu cho lan phi điệp bị thối nhũn

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*