Phương pháp kích hoa Phi Điệp trên đầu ngọn

Có ai trồng Phi Điệp lâu năm mà vẫn chưa biết đến cách kiểm tra mặt hoa nhanh nhất không? K.í.c.h hoa Phi Điệp trên đầu ngọn chính là phương pháp kiểm tra mặt hoa nhanh nhất mà bạn nên thử.

Thời điểm kích hoa phi điệp

Thời điểm tốt nhất để k.í.c.h hoa là khi cây hoặc kie Phi Điệp đã t.h.ắ.t ngọn. ( Thắt ngọn nhưng lá cuối cùng vừa vào giai đoạn lá bánh tẻ và kie hoặc cây khỏe là tốt nhất.

Nhiệt độ thích hợp > 15 độ C ( Về đêm nhé).

Sử dụng kích kie pro của mỹ là tốt nhất.

Chuẩn bị

  • 1 lọ cồn > 70 độ để s.á.t k.h.u.ẩ.n.
  • 1 l.ư.ỡ.i d.a.o c.ạ.o râu để hỗ trợ tách lá (d.a.o tem).
  •  1 xi lanh loại 1cc ( t.i.ê.m cho người bị tiểu đường).
  • 1 lọ nước cất để rửa xi lanh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách trồng và chăm sóc hoa phong lan trầm rồng nở đẹp

Cách kích hoa phi điệp ở đầu ngọn như sau

Bước 1: Vệ sinh tay, dao tem bằng cồn (chú ý tránh xa lửa).

Bước 2: Lấy bông gòn thấm cồn vệ sinh lá trên cùng của kie hoặc thân đã t.h.ắ.t ngọn. (Vệ sinh cả 2 mặt, lau nhẹ nhàng tránh làm tổn thương lá).

Bước 3: Lấy dao lam r.ạ.c.h ở giữa gân lá tách lá ngọn làm 2. Sau đó lấy tay kéo nhẹ 2 phần lá sang 2 bên. Kéo đến khi nhìn thấy 1 cái tam giác đầu nhọn chĩa ra ngoài dừng lại. Đây là lá cuối cùng nhưng không hình thành được lá và chính nó là bông hoa sẽ bung ra sau khi kích. Chú ý kéo nhẹ, tránh làm đứt lá.

Bước 4: Sử dụng xi lanh lấy chất kích kie. Sau đó ấn nhẹ bơm của xi lanh ta được 1 giọt nhỏ ở đầu mũi kim (ấ.n đến khi cảm nhận giọt kích kie gần rơi là được ). Sau đó nhỏ giọt kích kie vào giữa 2 kẽ lá lan Phi Điệp. Lấy tay kéo nhè nhẹ 2 lá để chất kích thấm xuống đến gốc của cái tam giác bên trong là dừng lại.

Bước 5: Treo vào chỗ thoáng mát, 8-12 giờ sau tưới đẫm cho cây lan. Chăm sóc bình thường và cho ăn nhiều nắng. Sau 8-12 ngày kích cây lan sẽ phồng đầu ngọn lên (kích thành công). Bạn lấy cái nhíp nhổ lông, banh nhẹ cái áo lá ngoài ra để hỗ trợ cho nụ phát triển nhanh. Bổ sung npk 6-30-30 2g + B1 1cc vào chung 1 lít nước để hỗ trợ hoa và rễ của cây hoặc kie.

Lưu ý khi kích hoa

>>> Đọc thêm: Sự biến đổi màu sắc hình dáng trên hoa phong lan

Hoa kích chỉ đạt 87-95% hoa nở tự nhiên thôi. Và Đây là phương pháp kích hoa Phi Điệp đầu ngọn hết sức hiệu quả mà nhà vườn thường làm để bán. Mình có thể áp dụng để biết mặt hoa cây, kie xổ số của mình.

(Sưu tầm)

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*