Cách chăm sóc lan rừng giúp cây ra hoa đẹp dựa trên 4 yếu tố quan trọng hàng đầu

Để chăm lan rừng khỏe mạnh là cả quá trình chăm chút thường xuyên, tỉ mỉ. Đặc biệt, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau đây đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của chúng.

  1. Nước tưới

Việc tưới nước thường xuyên là điều kiện cần thiết để lan rừng phát triển tốt và hấp thụ đủ dinh dưỡng trong đất. Với các loại lan rừng có lá mọc sát nhau, bạn nên tưới nước dạng phun sương khoảng 2 lần/ngày để tránh cây bị úng, thối.

Nên tưới nước vào sáng sớm và chiều muốn, tránh tưới vào buổi trưa. Ngoài ra, sau mỗi trận mưa to, bạn cũng cần tưới lại cho cây để giúp loại bỏ bụi bẩn bám ở lá và hoa.

  1. Ánh sáng

Lan rừng là loài hoa không cần ánh sáng quá mạnh để phát triển bởi trong môi trường tự nhiên chúng ở dưới những tán cây to. Chúng ưa nơi ẩm ướt và râm mát hơn.

Vì vậy, bạn nên đặt chậu lan rừng tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời kẻo làm khô cây. Ngoài ra, bạn nên thiết kế giàn che chống nắng cho cây để cản bớt ánh sáng, nhất là khi cây đang trong giai đoạn phát triển, ra hoa.

  1. Phân bón

Với lan rừng, phân bón sẽ không nhất thiết phải được trộn ở trong đất mà nên phun trực tiếp lên lá cây. Bạn cần chú ý đến các thành phần có tỷ lệ phù hợp với từng thời kỳ phát triển của cây.

Lời khuyên là bạn nên sử dụng các loại phân bón vô cơ đã được pha để phun cho lan rừng. Khi thấy đầu thân cây không ra lá mới mà chỉ mọc dạng tròn thì chuyển sang phân đặc hơn để giúp cây mau phát triển.

  1. Phòng ngừa sâu bệnh

Một số loại thuốc bạn nên lựa chọn để phòng và loại bỏ sâu bệnh ở lan rừng như: Bitox 40EC, Ofatox 400EC, Supracid 40ED/ND,…

>>> XEM THÊM: Chậu lan hồ điệp khổng lồ giá gần 1.7 tỷ đồng gây sốt thị trường Tết