Chậu lan hồ điệp khổng lồ giá gần 1.7 tỷ đồng gây sốt thị trường Tết

Chậu lan hồ điệp này được đặt tên phú quý “nhất lộc phát lộc” sở hữu nhiều con số ấn tượng: cao gần 7m với 3.686 cành hoa.

Nhiều năm gần đây, nhu cầu chơi lan đặc biệt là lan hồ điệp của người tiêu dùng ngày càng cao. Những ngày cận Tết Quý Mão 2023, thị trường lan hồ điệp lại sôi động hơn bao giờ hết.

 

Nổi bật nhất ở chợ hoa Hà Nội năm nay là chậu lan mang tên “Phú quý khổng lồ” (cổng sân vận động Mỹ Đình, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) cao gần 7m được bày bán với giá 1,686 tỷ đồng khiến khách tham quan nào cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Theo anh Ngô Văn Nghiệp (32 tuổi, quản lý cửa hàng), chậu lan có đường kính 3m, cao 7m, được làm từ 3.686 cành lan hồ điệp.

Để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật bằng lan này, anh đã huy động 11 người thợ làm việc xuyên suốt 3 ngày. Chậu được anh đặt trước 2 tháng do trọng lượng cây lớn, phôi đúc bằng sắt, phía ngoài khảm bằng vỏ trai và dát vàng.

Phần bình hoa được dát vàng 24k để tăng tính thẩm mỹ cũng như giá trị của chậu lan hồ điệp.

Ngoài cây lan được định giá tiền tỷ, thị trường lan năm nay cũng có mặt nhiều chậu lan có giá đắt đỏ từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.

>>> XEM THÊM: Thu nhập cao ngất ngưởng từ nghề kết hoa chơi Tết