Tuyệt chiêu để phong lan rừng ra hoa đậm màu, lung linh như ở tự nhiên

Thực tế hoa lan rừng nở hoa tự nhiên bông rất đẹp và đậm màu sai hoa, nhưng khi ta sưu tầm nó về môi trường nhà hoa thường nhạt màu và nhìn bông hoa rất yếu, cánh không đẹp và lác đác vài bông. 

Để có 1 giò hoa lan rừng đậm màu hoa là phải có đủ 4 yếu tố: nắng, gió, sương, dinh dưỡng

Nếu lan được chăm sóc đủ 4 yếu tố trên thì rất sai hoa và hoa rất đậm màu.

Lan Hoàng thảo tím nở hoa vô cùng rực rỡ.

>>> XEM THÊM: Cách trồng và bón ph.ân chuẩn- đơn giản- hiệu quả cho lan kiếm

Để có 1 giò lan đẹp hãy vận dụng chỗ treo lan có đầy đủ những yếu tố sau:

– Trước mùa rụng lá chờ hoa 2,3 tháng, ta tăng ánh sáng nắng và gió cho lan ăn sương đêm.

Ví dụ như Phi điệp nở dao động vào tháng 3 đến tháng 4 thì ta cho tăng ánh sáng vào từ tháng 6,7,8 của năm trước đến lúc rụng lá. Nếu tháng 6,7 của năm 2020 cho ăn nắng gió sương nhiều quang hợp được thì sang tháng 3,4 của năm 2021 nó sẽ ra hoa thì sẽ được những bông hoa đẹp khỏe đủ màu.

Lưu ý: Nên cho lan ăn nắng đón nắng vào buổi sáng sớm từ 7-9h là tốt nhất, và từ 4h chiều cho đến tối. Tránh buổi trưa và đầu giờ chiều, từ 10h-15h vì mùa hè từ tháng 4 đến tháng 8 là thời gian nắng gắt.

Nếu được chăm sóc cẩn thận, khi về vườn loại lan nay cũng bung nở tuyệt đẹp.

– Chế độ dinh dưỡng tại vườn nhà chưa chắc đã đạt chuẩn liều lượng và đúng những chất dinh dưỡng như cây lan cần. Đôi khi các bạn chăm lan mà quá tay phân bón cây sẽ thừa chất dinh dưỡng và phát triển không cân đối, thậm chí có thể khiến cây bị chột, làm gián đoạn quá trình sinh trưởng.

Ngược lại, nếu cây lan không đủ chất dinh dưỡng thì không những cây lan còi cọc, kém phát triển mà hoa cũng không được sai, bông cũng nhạt màu.

>>> XEM THÊM: Mùa lan thân thòng thắt ngọn chuẩn bị cho việc rụng lá, nở hoa nên bón phân gì?