Tháng 5 rực rỡ: Lan phượng vĩ nở đỏ rộ trước sân nhà

Hoa lan phượng vĩ (hay có tên gọi là lan huyết nhung) bắt đầu có nụ từ cuối xuân tháng 3-4 và nở rộ vào mùa hè tháng 5-7, hoa có cánh và màu hoa đỏ rực như hoa phượng vĩ. Đây loài lan ưa ánh sáng mạnh, có khả năng chịu hạn, chịu nóng cao rất dễ trồng.

Theo anh Thành Đạt – người có kinh nghiệm trồng giống lan phượng vĩ ở Đông Hưng, Thái Bình chia sẻ, để cây có “thần thái” như thế này, việc tạo giá thể ghép lan rất quan trọng. Anh Đạt chọn giá thể là gỗ nhãn để ghép cây. Cả cây lan phượng vĩ này của anh Đạt có giá khoảng 4 triệu đồng.

Hoa lan Huyết nhung có tên khoa học là Renanthera imschootiana Rolfe.
Hoa lan Huyết nhung có tên khoa học là Renanthera imschootiana Rolfe.

Loại cây này được biết đến ở Việt Nam với tên gọi khác là lan phượng vĩ. Sở dĩ loại cây này có tên gọi như vậy chính là do hoa của chúng có hình dáng và màu sắc giống y hệt như loài hoa phượng thường thấy nở vào mùa hè.

Vào tháng 5 này hoa lan nở rực rỡ khiến ai ai đi qua cũng thích thú, nhiều người còn vào xin chụp ảnh cùng hoa lan . Cũng theo anh Thành Đạt, người miền Bắc gọi Renanthera là lan Phượng vĩ và người miền Nam gọi là Huyết nhung.

Phong lan phượng vĩ có cánh và màu hoa giống hoa phượng vĩ, đỏ rực, hoa nở bền khoảng 3 tháng mới tàn.
Về kỹ thuật trồng và chăm sóc lan Phượng vĩ anh Đạt cho hay: “Lan Huyết nhung (lan Phượng vĩ) rất ưa ánh sáng, có thể chịu đựng ánh sáng hoàn toàn 100%, vì vậy khi trồng nên đặt hoa ở chỗ có thể đón ánh sáng mặt trời trực tiếp để hoa nở đẹp”. Nếu đủ nắng thì 1 cây lan phượng vĩ cho 2-3 ngồng hoa.
Loài lan này rất phù hợp với những người không có điều kiện chăm sóc. Bởi dẫu không được tưới tắm thường xuyên, lan Phượng vĩ vẫn vươn cành xanh lá và bừng nở những nhành hoa như gấm, như nhung.
Lan phượng vĩ trồng khoảng 1 năm sẽ cho ra hoa. Đây là dòng lan bình dân, giá thành phù hợp với túi tiền của nhiều người, khoảng 100.000 đồng/cành giống.

Theo Đức Thịnh (Dân Việt)

Liên hệ đặt hàng

Liên hệ mua hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*