Phát hiện loài phong lan đặc biệt quý hiếm có kích thước “khổng lồ”

lan hiếm

Ngày 18/11, tạp chí khoa học Lankesteriana của Costa Rica thông báo các nhà khoa học nước này đã phát hiện được một loài phong lan mới. Loại lan này có kích thước “khổng lồ” so với các loại lan cùng họ khác. Cây sinh sống tại một khu rừng nằm trong khu vực núi lửa Cerro Negro phía Bắc Ecuador, gần biên giới với Colombia.

Hoa phong lan quý hiếm Tulcanensis

Nhà sinh vật học Luis Baquero từ trường Đại học Costa Rica cho biết, loài lan được đặt tên khoa học là Tulcanensis. Loại lan này cao khoảng 40 cm. Như vậy cao hơn rất nhiều so với những loại phong lan khác có chiều cao không quá 10 cm. Ngoài ra, hoa của Tulcanensis có chiều dài 2,5 cm, nổi bật với màu vàng hoặc phớt cam.

lan hiếm
Hình ảnh loài phong lan quý hiếm (Nguồn:Arabnews.fr)

Theo ông Baquero, trong một chi phong lan đặc biệt gồm 7 giống có kích thước lớn. Riêng Tulcanensis là giống quý hiếm nhất. Giống lan mới này chỉ có thể phát triển được với độ ẩm và nhiệt độ phù hợp tại khu vực rừng rậm trong vành đai núi lửa Andes thuộc Ecuador. Nơi có độ cao từ 1.800 đến 2.000 mét so với mực nước biển.

lan hiếm
Hình ảnh loài phong lan quý hiếm (Nguồn:Arabnews.fr)

>>> Đọc thêm: Hoàng thảo Trinh Bạch – loại lan hiếm có trong sách đỏ Việt Nam

Trong khoảng 100 năm trở lại đây, các nhà khoa học đã phát hiện tổng cộng hơn 1.000 chủng loài hoa phong lan ở Nam Mỹ. Ecuador là quốc gia sở hữu số lượng loài phong lan lớn nhất trong khu vực. Tại đây đã có hơn 4.200 giống lan được ghi nhận tại nước này cho đến nay. Xếp sau Ecuador lần lượt là Colombia (khoảng 3.300 loài ), Brazil, Venezuela và Peru.

(Sưu tầm và tổng hợp)

 

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*