Người Hà Nội cải tạo vùng đất trũng, trồng hoa lan, thu nhập khủng

Từ khu đất trũng thấp quanh năm úng ngập tại thôn Nội Đồng (xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh), gia đình anh nông dân thuê khoán, cải tạo để đầu tư trồng hoa lan ứng dụng công nghệ cao.

Ảnh: Kinh tế đô thị

Đó là trang trại trồng hoa lan của anh Nguyễn Tiến Dũng, được ông chủ đặt tên là Mê Linh F-Farm. Giữa những ngày mùa hè oi nóng, trang trại hoa của anh mát rượi nhờ hệ thống làm mát được vận hành liên tục để bảo đảm điều kiện nhiệt độ tốt nhất cho sự phát triển của những gốc hoa lan.

Hệ thống nhà màng được anh đầu tư từ những ngày đầu khởi nghiệp cùng với việc đảm bảo yếu tố nhiệt độ, ánh sáng và nguồn nước cho sự sinh trưởng của hơn 50.000 gốc hoa.

Trang trại của anh Dũng hiện đã xây dựng được hệ thống chăm sóc hoa lan khép kín. Các công đoạn như tưới nước, nhân giống, tạo thế hoa đều được thực hiện trong nhà màng với tiêu chuẩn cao để hoa phát triển và nở đúng dịp.

Nhờ ứng dụng công nghệ cao, hoa lan hồ điệp mang thương hiệu Mê Linh F-Farm to đẹp, cánh dày, bền màu.

Được biết, mô hình này mang lại doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm cho ông chủ trẻ. Bên cạnh đó, trang trại còn tạo việc làm thường xuyên cho hơn 20 lao động, với thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng.

>>> XEM THÊM: 16 dấu hiệu nhận biết bằng mắt thường tình trạng thiếu – thừa dinh dưỡng của lan