Nếu bạn đang mất niềm tin vào ngành lan hãy đọc hết bài này!

Thưa toàn thể các cô chú và các anh chị em quan tâm đến hoa Lan toàn quốc.

Bài viết em chia sẻ dưới đây không nhằm vào một cá nhân hay một tổ chức nào đó, em muốn gửi đến tất cả các cô chú và các anh chị em đang quan tâm đến hoa Lan nói chung và đặc biệt là những cô chú và những anh chị em chưa có niềm tin hoặc mất niềm tin vào ngành Lan nói riêng một cái nhìn khách quan hơn về ngành Lan.

Thời gian vừa qua là thời gian khá nhảy cảm của ngành Lan khi dịch bệnh Covid-19 kéo dài khiến cho việc giao thương trở nên khó khăn hơn dẫn đến việc đóng băng các giao dịch. Kéo theo đó là hệ quả của việc “bắt đỉnh” của người mới chơi Lan và đầu tư vào hồi tháng 3 khi mà giá Lan lên cao chóng mặt.

Một số người thì vay lãi ngân hàng với hi vọng làm giàu nhanh theo cách chộp giật. Rồi khi mà mảng băng chưa kịp tan chảy, giá Lan giảm mạnh thì không ít người chịu lỗ bán tháo để mong thu hồi vốn đầu tư, phần vì do vay ngân hàng để đầu tư, phần vì không còn tin tưởng vào ngành Lan, quyết định quay lưng với ngành Lan.

Tiếp theo đó là về phía dư luận trên MXH Facebook có rất nhiều người quay lưng lại với ngành Lan và có những lời nói, bình luận, thậm trí có những người tuy không chơi lan nhưng dành cả thanh xuân để viết bài rất dài nói xấu về ngành Lan.

>>> XEM THÊM: Từ A đến Z kinh nghiệm chăm lan người chơi chuyên nghiệp đúc kết: Đủ nắng, đủ nước, yêu thương chăm sóc vừa phải cây sẽ khỏe

Tạo nên hiệu ứng đám đông, hiệu ứng đánh đồng, hiệu ứng dư luận tương đối căng thẳng giữa các thành viên trong các hội nhóm Lan, hễ thấy hoa Lan là rất nhiều ý kiến trái chiều theo hướng tiêu cực, tạo hiệu ứng tâm lý sợ hãi và mất niềm tin cho người mới và người có ý định đầu tư vào Lan.

Chúng ta có thể thấy, bất cứ ngành nghề kinh doanh nào thì trên thương trường cũng như trên chiến trường, đều có người thắng kẻ thua, như vậy mới có người giàu người nghèo là vậy. Và người thua cuộc trong thị trường này là ai ạ, là những người chưa đủ đam mê với Lan, là những người đầu tư không biết lượng sức mình, là những người bị lừa đảo mua sai cây, là những người đi sai hướng, là những người bỏ cuộc. Còn người thắng cuộc là những người ở lại sân chơi này đến cùng, là những người đâu tư thông minh, những người có đủ niềm đam mê và tâm huyết với ngành Lan và là những người không bao giờ bỏ cuộc.

Bất cứ ngành nghề nào cũng có 2 mặt, ngành nào thì cũng có hàng nhái hàng giả và những người lừa đảo sẽ lợi dụng sơ hở và dùng mọi thủ đoạn nhằm trục lợi cho bản thân, làm giàu trên mồ hôi công sức của người khác, ngành Lan cũng vậy, rất nhiều đối tượng lừa đảo tinh vi có tổ chức, hay cá nhân lợi dụng lòng tin của người khác để lừa đảo.

Vậy nên chúng ta không nên vì như thế mà có suy nghĩ tiêu cực quy chụp bất cứ một ngành nghề nào theo hướng cực đoan như vậy.

Tiếp theo nói về giá trị mà cây cây Lan đem lại, em thấy nhiều thành viên trong các hội nhóm nói “Lan như rau muống ai mua, cho bò ăn,… Em cảm thấy trong những lời bình luận đó cây Lan dường như không có giá trị, người xưa thường có câu “Vua chơi lan quan chơi trà”, không phải ngẫu nhiên mà hoa phong lan lại được nhiều người yêu thích và say mê đến thế. Giá trị của nó được tạo ra cũng bởi vẻ đẹp của bông hoa Lan đó, có thể nói tất cả những thứ gì đẹp trên đời đều có giá trị tương xứng của nó, hoa Lan cũng vậy.

Giữa hàng nghìn hàng vạn cây thì mới xổ ra được một mặt bông được người chơi đánh giá là xuất sắc và được công nhận giá trị bởi vẻ đẹp của bông hoa đó, con người ai mà không yêu cái đẹp đúng không ạ?

Cây rau muốn nó cũng có giá trị, cái gì cũng đều có giá của nó ngay cả phân trâu, phân bò, phân dê nó còn có giá huống chi tới cây Lan. Cây Lan đem đến cho chúng ta rất nhiều giá trị về tinh thần và giá trị về kinh tế cụ thể đến với cây Lan chúng ta nhận được lợi nhuận cao hơn, giá trị con người khác hơn và mối quan hệ rộng hơn, chúng ta học được tính tỉ mỉ, được kết giao bằng hữu trên mọi miền tổ quốc, chia sẻ đam mê…

Quay lại với chủ đề Covid-19, chúng ta cùng nhìn lại ngành Lan đã làm gì cho đất nước, cụ thể là thời gian vừa qua có rất nhiều các Vườn Lan, các cô chú anh chị em yêu Lan trên toàn quốc và các mạnh thường quân đã liên tục đấu giá lan đột biến để ủng hộ số tiền lên đến hàng trục tỷ quyên góp cho các chiến dịch phòng chống dịch do Chính Phủ phát động.

Nếu chúng ta chưa hề bỏ tiền ra mua Lan và chưa thật sự hiểu về thế giới Lan không nên nặng lời, thay vì sân si tạo hiệu ứng dư luận nhằm vùi dập ngành Lan thì chúng ta cùng nhau học hỏi kinh nghiệm, tạo ra một sân chơi lành mạnh và phát triển ngành Lan để đất nước ngày một phát triển hơn. Hãy nhìn và tìm hiểu nó sẽ giúp bạn và sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn đấy.

Hiện nay đã có Hiệp Hội Hoa Lan Việt Nam chính thức, đang trong quá trình hoàn tất thủ tục pháp lý, có chức năng định hướng sản xuất và kinh doanh hoa Lan, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho ngành Lan tại Việt Nam.

Và theo nhiều người chơi chia sẻ trên Facebook thì sau khi dịch Covid 19 ổn định, ngành lan có thể giao thương thì sẽ có rất nhiều sự kiện hoa Lan, các cuộc giao dịch và các sự kiện chuyển nhượng hoa Lan cũng được diễn ra, báo hiệu một tương lai sắp tới của ngành Lan. Chúng ta cùng chờ đón nhé…

>>> XEM THÊM: Nhìn biểu hiện này của lan, nhận biết ngay cây thiếu hay thừa chất

 

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*