Lý giải hiện tượng Mê lan – Ngh.iện lan – N.g.áo lan

Cham sóc lan tr?m tím

Lý giải hiện tượng Mê lan – Ngh.iện lan – N.g.áo lan

1. Hiện tượng:
Đầu tiên Nạn nhân chỉ sưu tầm vài giò Lan treo và chăm sóc cho thư giãn. Đến khi bỗng một hôm được ngắm thành quả lao động của mình, có thể hoa chưa sai, mặt hoa chưa đẹp nhưng Nạn nhân cảm thấy rất thích. Từ đó Nạn nhân chú ý đến Lan nhiều hơn, sưu tầm, chăm sóc Lan thường xuyên hơn. Lúc này Nạn nhân không bao giờ giữ được cái đầu ngay ngắn khi đi qua vườn Lan hay các điểm bán Lan. Lúc nào cũng ngó nghiêng, dáo dác tìm kiếm cái gì đó trong vườn Lan, dù là đang chở vợ hay người yêu đi chơi (Đây là thời kỳ ủ bệnh có thể gọi là “Mê Lan“).
Thời kỳ đầu của Mê Lan là mỗi tháng mua thêm một hoặc hai giò, dần dần mỗi tuần mua thêm vài giò và tuần nào mà không mua thêm được giò nào thì cảm thấy bứt rứt, khó chịu lắm. Lúc này Nạn nhân lướt web thường xuyên hơn, ngay cả lúc nửa đêm hay rạng sáng; không phải chơi games online mà là ngắm lan ké hoặc bình luận những bài viết về lan đôi khi là xem live chốt dạo. Nhiều khi nửa đêm còn ra vườn thắp đèn tưới Lan, đặc biệt tỏ ra rất căng thẳng khi mưa dầm hay gió bão vì sợ em Lan “ra đi” (Lúc này từ Mê Lan đã chuyển bệnh thành “Ngh.iện Lan“).

Lắm lúc “Ngh.iện Lan” không có gì để mua thêm thì mua luôn những mặt hoa mà mình đã có… cho đến khi việc mua Lan quan trọng hơn cả việc mua sắm những vật dụng thiết yếu khác (thời gian này Nạn Nhân được gọi là “N.g.áo Lan“).

2. Nguyên Nhân:
Mỗi khi Ta rất thích một cái gì đó (khi hưng phấn) thì Não bộ giải phóng ra một “chất” tạm gọi là “Do.pamin” chất này làm cho ta có cảm giác lâng lâng (hay gọi là phê phê). Cảm giác phê phê đó được lặp đi lặp lại nhiều lần làm cho ta có thói quen mua Lan, ngắm Lan để thoả mãn. Khi không có Lan đẹp, không có tiền mua Lan, Não bộ không sản sinh ra “Do.pamin” thì cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi bứt rứt khó chịu.

3. Vậy ta phải làm gì?
Chả làm gì cả vì trên thế giới chưa có thuốc hoặc thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa trị dứt điểm được bệnh này. Nên cứ mê lan – ngh.iện lan – N.g.áo lan tiếp thôi.

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*