Đến Điền Lan Thôn Trang ngắm hoa lan cùng với khung cảnh hữu tình

Vườn Dendrobium Sonia tại Điền Lan Thôn Trang. Ảnh: Internet

Không gian chính của Điền Lan Thôn Trang là vườn hoa phong lan. Đến đây, du khách sẽ được tham quan vườn phong lan rộng lớn, tuyệt đẹp.

Điền Lan Thôn Trang tại Tiền Giang là khu du lịch sinh thái mới với mô hình kết hợp độc đáo có diện tích hơn 20.000m² trong đó không gian chính được xây dựng trên vườn hoa phong lan. Đây là một trong những điểm du lịch theo phong cách Homestay miệt vườn, được thiết kế kết hợp vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng… thể hiện đậm đời sống văn hóa, sinh hoạt người dân vùng sông nước miền Tây.

Khu du lịch Điền Lan Thôn Trang nổi bật nhất là vườn lan rộng đến 1,5 ha với hơn 200.000 chậu lan Dendro. Ảnh: Internet

Vườn lan Dendrobium cắt cành có diện tích khoảng 5.000m2, mỗi ngày cung cấp ít nhất 5.000 bông. Ngoài ra, tại Điền Trang còn có thêm các giống lan khác như Yaya Thái, Tai Thỏ, Bà Liễu Mesangnil, Chansuda… Đây thực sự là một địa điểm thú vị cho những người yêu hoa lan. Bên cạnh việc tham quan, du khách có thể mua hoa lan về trồng hoặc làm quà.

Vườn Dendrobium Sonia tại Điền Lan Thôn Trang. Ảnh: Internet

Một khu vực tham quan và chụp hình lý tưởng khác trong Điền Lan Thôn Trang là không gian hoài cổ bên ngoài. Nơi đây trưng bày rất nhiều các công cụ sản xuất nông nghiệp ngày xưa. Bên cạnh đó, còn có những con thuyền, xe lam, ô tô, xích lô từ thập niên 60. Điền Lan Thôn Trang cũng rất sẵn sàng phục vụ khách du lịch khi có nhu cầu tham quan vườn làng xung quanh bằng xe lam và đi thuyền trên sông. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê trang phục chụp hình như áo bà ba, khăn, nón, guốc… để có thể chụp hình phù hợp với khung cảnh.

Tái hiện khung cảnh không gian xưa tại Điền Lan Thôn Trang. Ảnh: Internet

Nếu đã tham quan thỏa thích, bạn có thể ghé đến khu vui chơi dưới nước để nghỉ ngơi và vui chơi. Nơi đây có rất nhiêu những trò chơi đặc trưng của miền sông nước như đua xuồng ba lá, đập heo, lắc cầu, đạp xe đạp qua cầu ván, đu dây… Bạn sẽ có những phút giây vui chơi xả stress thỏa thích.


Nơi đây có rất nhiều trò chơi đặc trưng của miền sông nước như đua xuồng ba lá, đập heo, lắc cầu, đạp xe đạp qua cầu ván, đu dây… Ảnh: Internet

Sau khi tham quan vườn lan, du khách có thể tiến vào phòng thí nghiệm – nơi nghiên cứu nuôi cấy mô lan. Đối với những người yêu hoa lan thì đây là cơ hội để tìm hiểu quy trình nuôi chiết cấy lan cũng như nhiều kiến thức hữu ích khác về hoa lan. Theo chủ nhà vườn, quá trình nuôi cấy lan có thể sẽ mất từ 1 – 2 năm để có thể đưa lan vào canh tác. Mỗi cây lan sau khi đưa vào canh tác sẽ cho hoa liên tục, ít nhất là trong vòng 6 năm.

Phòng nuôi cấy mô tại Điền Lan Thôn Trang. Ảnh: Internet

Với nhiều hoạt động thú vị, Điền Lan Thôn Trang hiện là một trong những địa điểm được rất nhiều khách du lịch lựa chọn ghé đến khi du lịch Tiền Giang. Đây là một trong những điểm du lịch theo phong cách Homestay miệt vườn, được thiết kế theo phong cách homestay, kết hợp với vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng… thể hiện đậm đời sống văn hóa, sinh hoạt người dân vùng sông nước miền Tây.

>>> XEM THÊM: Mẹo trồng lan khoẻ vào mùa đông hanh khô, việc chăm sóc cũng không quá khó

Nguồn: Petrotime