Đặc điểm một số loài địa lan thân củ bạn nên biết

Địa lan vào mùa nghỉ sẽ rụng lá và lấy chất dinh dưỡng trong phần thân để nuôi cây. Hiện nay, có nhiều giống địa lan thân củ khác nhau, mỗi loài đều mang một vẻ đẹp và nét đặc trưng riêng. Cùng tìm hiểu một số giống địa lan thân củ phổ biến sau nhé!

Lan Bầu Rượu

Đúng như tên gọi lan Bầu Rượu có củ hình chóp nón. Củ thắt lại như bầu rượu. Loại lan này thường có nhiều gân dọc, có một đốt thân dài gấp đôi những đốt còn lại. Cây có từ 4-5 lá to bản, vòi bông mọc từ gốc. Lan Bầu Rượu thường nở vào mùa xuân, cánh hoa có màu trắng hoặc vàng rất đẹp.

Lan Hạc Đỉnh

Lan có hình chóp nón, nhưng đỉnh hơi tù. Lá có bản rất to, thuông dài. Trong đó, loài Hạc Đỉnh nâu thường có lá bản to, còn đối với Hạc Đỉnh hồng thì có lá thuông dài. Vòi hoa mọc từ gốc của cây lan.

Lan Luân Eulophia

Đây cũng là loài địa lan thân củ, cũng dạng hình chóp nón như lan Bầu Rượu nhưng không có gân dọc. Bẹ lá s.á.t nhau hơn. Lan Luân có lá thuông dài. Vòi bông mọc từ bẹ lá củ.

>>> Đọc thêm: Nguyên nhân và cách phòng trị hiệu quả bệnh héo úa ở lan

Lan Bạc Diệp

Loài lan này có củ hoàn toàn khác so với những loại thân củ khác, loài này hơi giống như lan Lọng đã rụng lá. Đặc điểm của lan Bạc Diệp là chỉ có 1 lá duy nhất ở đỉnh, thường rụng vào mùa nghịch. Vòi hoa cũng được mọc từ gốc lan.

Lan Bạch Cập

Lan Bạch Cập hay còn gọi với cái lên là lan Hoàng Oanh. Lan có củ hình Oval, khoảng giữa của thân không chia đốt, vòi hoa mọc từ gốc. Hoa này có nhiều màu như: màu vàng, màu tím, màu trắng, xanh ngọc rất đẹp.

Địa lan Chu Đỉnh Vàng Spathoglottis aurea

Đây là loài duy nhất của họ lan Chu Đỉnh Vàng có mùa nghỉ và dạng thân củ. Cây lan này thường có kích thước nhỏ chỉ khoảng 20-30cm. Củ nhỏ có nhiều đốt. Hoa mọc từ đỉnh của cây con. Loài lan này rất đẹp thường có màu vàng rực rỡ với ý nghĩa phong thủy là mang lại hạnh phúc, may mắn và tài lộc cho người trồng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách trồng và chăm sóc hoa phong lan trầm rồng nở đẹp

Mỗi loài địa lan thân củ đều có những đặc điểm và vẻ đẹp riêng sẽ mang đến cho người yêu lan những trải nghiệm vô cùng thú vị. Vì vậy, hãy sưu tầm những giống lan mà chúng tôi vừa chia sẻ trên để làm phong phú cho vườn lan của mình nhé!

(Sưu tầm)