Cụ thể cách kích lan Đai Châu nở hoa đúng dịp tết 2022

Thường nở vào tháng 12 Âm lịch, hoa lan Đai Châu (Ngọc Điểm) có thể coi là hoa của mùa xuân.

Người chơi lan rất thích trưng Đai Châu chơi Tết bởi đây là loại lan có hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng.

Dù có thời gian nở đúng dịp Tết nhưng do điều kiện khí hậu nóng hay lạnh cũng sẽ khiến chúng nở sớm hoặc muộn hơn. Vậy, để chắc chắn này có Đai Châu ngắm Tết hãy cùng tham khảo bí quyết dưới đây nhé.

Đai Châu bắt đầu nhú nụ từ tháng 11 âm lịch. Khoảng thời gian từ khi lan nhú nụ đến khi nở vào khoảng 90 -120 ngày, tùy trời lạnh nhiều lạnh ít. Nếu ta can thiệp thì có thể cho nó sớm hoặc muộn hơn.

Điều kiện để lan Đai Châu ra hoa

Muốn lan Đai Châu ra hoa nhiều, đẹp thì phải đảm bảo cây sạch bệnh, khỏe mạnh. Trước tiên, bộ rễ phải khỏe mạnh để hấp thụ nước và phân bón đầy đủ cho việc kích hoa.

Thời gian thích hợp nhất kích hoa Đai Châu là cuối tháng 9 đầu tháng 10 Âm lịch. Lúc này, chúng ta chỉ cần giảm tưới phân chỉ tưới nước giữ cây ổn định là được.Theo kinh nghiệm thì những cây Đai Châu càng to thời gian để từ khi nứt nụ hoa đến lúc nở càng dài, có khi tới 4 tháng.

Cùng với đó, điều kiện nắng tốt, nhiệt độ không khí cao thì quá trình ra hoa diễn ra nhanh hơn. Ngược lại, điều kiện lạnh khiến quá trình này chậm lại khiến khoa nở trễ. Thời gian từ khi nách lá nhú ra nụ hoa cho đến khi hoa nở là khoảng một tháng.

Đến tháng 11 Âm lịch, nên quan sát kỹ xem tình trạng vòi hoa. Nếu thấy ở nách lá mới nhú nụ thì có thể cây sẽ cho hoa đúng tết. Nếu nụ hoa dài cỡ 5cm trở lên thì hoa sẽ nở sớm hơn Tết, để chơi vào dịp Noel. Cây nào chưa nhú nụ sẽ nở hoa trễ hơn Tết.

>>> Xem thêm: 10 lỗi sai trong việc trồng và chăm sóc phong lan

Phương pháp kích hoa Đai Châu

Với cây Đai Châu có triệu chứng nở sớm, phải đem để vào chỗ râm mát và tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều mát để làm lạnh nhân tạo.

Ngược lại, cây có triệu chứng nở trễ hơn Tết thì đem ra phơi nắng và tưới thúc thêm phân vi sinh anello kích hoa để kích thích ra hoa, cây có thể ra hoa đúng Tết theo ý muốn.

>>> Xem thêm: Chi tiết quy trình 15 ngày chăm lan ra nhiều rễ, phát triển cực tốt, tiết kiệm chi phí

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*