Cô chủ vườn lan xinh đẹp và câu chuyện vượt khó với hoa lan

Là một người tay ngang khi chơi hoa lan nhưng cô chủ Hằng Nguyễn đã âm thầm có một khoảng thời gian tôi luyện chính bản thân và rèn cho mình kỹ năng để thích nghi với một nghề mới.

Hoa lan vốn là loài hoa rất khó trồng và đòi hỏi nhiều yêu cầu nghiêm ngặt để có thể đi tới thành công. Không chỉ đàn ông mà nhiều phụ nữ khi chơi hoa lan đều đã gặp thất bại. Cũng có nhiều người khi nghe câu chuyện của chị Hằng Nguyễn đều tỏ ra hoài nghi không tin nhưng khi đứng trước vườn lan của chị, nghe chị chia sẻ kinh nghiệm và những lần vượt qua khó khăn, chúng tôi thực sự bị thuyết phục.

Hằng Nguyễn từng là giảng viên của một trường Cao đẳng. Tưởng dừng chân tại nơi này nhưng cuối cùng chị lại chuyển sang một lĩnh vực khác. Từ một cô gái sinh ra và lớn lên tại vùng chiêm trũng Nam Định, cuối cùng chị lại bôn ba vào tận phương Nam để lập nghiệp.

Hằng Nguyễn nói: “Mảnh đất phương Nam nhiều nắng gió ấm áp và tình người khiến tôi muốn dừng chân ở đây thật lâu và gắn bó đời mình. Không chỉ vậy việc đến với hoa lan càng thúc đẩy tôi nghiên cứu vươn lên nhiều hơn nữa”.

Chị Hằng cho biết, chị rất thích đam mê việc sưu tầm và chơi lan. Từ đó mà muốn trồng thật nhiều lan và có thể tạo thành một trang trại với nhiều loại khác nhau.

Thế rồi từ lúc nào cô giáo Hằng Nguyễn đã trở thành một người chuyên sưu tầm hoa lan. Chị đã âm thầm học hỏi rất nhiều kinh nghiệm vượt bậc chính nhờ sự cần mẫn và những trải qua trong trường đời. Đến giờ vườn lan của chị đã có được 2000 chủng loại khác nhau. 2000 chủng loại ấy là một câu chuyện dài với cả thành công và thất bại đan xen.

Hằng Nguyễn cho biết có những lúc chị thực sự cảm thấy rất mệt mỏi và từng nghĩ rằng mình sẽ chùn bước khi hoa lan trồng không thành công vì tỷ lệ cây chết khá nhiều. Rồi chị đi tham vấn ý kiến của những chuyên gia đi trước cũng như những chia sẻ từ các diễn đàn trồng lan trên mạng tìm ra được kinh nghiệm cho riêng mình.

Tự bản thân người phụ nữ nhỏ bé ấy đã biết khắc phục khó khăn và thích nghi với hiện tại. Để rồi bây giờ chị rất ít gặp phải những tình huống thất bại như khi trồng lan như trước đây.

Giờ đây Hằng Nguyễn đã có thể vững vàng và chủ động chăm những chậu lan rừng và lan đột biến. “Lan đột biến bản chất rất quý hiếm và khó tìm, nó không chỉ mang lại giá trị vật chất mà còn mang lại những giá trị tinh thần khó mà đo điểm được. Người chơi lan đột biến ngoài việc để thỏa mãn tinh thần chơi quý hiếm sang chảnh, họ còn muốn chia sẻ với nhau một cách tận hưởng cuộc sống riêng biệt”, cô chủ chia sẻ.

Theo Dân Việt

>>> XEM THÊM: Nữ tỉ phú lan dendrobium là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021