Chậu lan hồ điệp cao 4m gần 2 tỷ đồng đã có người hỏi mua

Chậu lan hồ điệp cao gần 4m, đường kính 3,5m đang được rao bán với giá gần 2 tỷ đồng. Hiện đã có một chủ khách sạn tại TPHCM hỏi mua và đang trong quá trình thương lượng giá.

Chậu lan hồ điệp cao gần 4m, đường kính 3,5m được rao bán với giá 1,868 tỷ đồng đang được trưng bày tại gian hàng hoa Tết ở khu phố đêm Thảo Điền (TP.Thủ Đức, TPHCM).
Phần chậu hoa được dát vàng 24K với giá trị hơn 150 triệu đồng
“Chậu hoa được làm từ 868 nhành lan hồ điệp trắng. Hiện đã có một chủ khách sạn lớn tại TPHCM hỏi mua và đang trong quá trình thương lượng giá” – anh Khanh nói.
Theo anh Khanh, con số 868 cành hoa và chậu dát vàng mang ý nghĩa về sự phú quý, sung túc, phát tài phát lộc trong những ngày đầu xuân. Các thợ lành nghề phải thực hiện hơn 5 ngày mới có thể hoàn thành tác phẩm.
Theo chủ cửa hàng này, thị trường hoa Tết năm nay ảm đạm hơn mọi năm. Anh Khanh kỳ vọng sức mua sẽ tăng nhẹ trong những ngày tới.
Chị Nguyễn Thị Anh Đào – người thực hiện tác phẩm này chia sẻ khi cắm chậu hoa “khổng lồ”, người thợ phải bắt giàn giáo mới có thể thực hiện. Để cây được tươi lâu, những cành hoa cắm lên chậu phải được chọn lọc kĩ càng, giữ nguyên phần gốc.
Ngoài chậu hoa lan đặc biệt, cửa hàng này còn bày bán nhiều loại hoa khác nhau với đủ màu sắc.

Theo Tiền Phong