Cách trồng và chăm sóc lan Tiểu Hồ điệp

Tiểu hồ điệp hay còn gọi là Lan Hồ điệp rừng ngày một quý bởi loài hoa này trong tự nhiên vốn đã ít, nay càng hạn hữu hơn bởi ảnh hưởng của khía cạnh con người can thiệp vào môi trường sống của chúng. Lan hồ điệp rừng hiện nay đã được thuần hóa và phát triển thành nhiều như loài hoa thương phẩm hàng đầu, được nhiều người ưa thích.

Lan tiểu hồ điệp có sức sống khỏe, đặc biệt là hoa rất bền và sai hoa, hoa nở được tầm hơn 2 tháng. Đa dạng màu sắc. Đây cũng là lý do khiến Tiểu Hồ điệp được nhiều người yêu lan yêu thích và mong muốn được sở hữu.

Tiểu Hồ Điệp lại có kích thước siêu bé chỉ khoảng 1cm. Đây cũng là 1 chiếc lan rừng siêu nhiều ở Việt Nam, thường mọc rộng rãi ở những tỉnh giấc như: Đà Nẵng, Bình Thuận, Lâm Đồng, Nha Trang, Sông Bé, Lộc Ninh, Phú Quốc,…Hiện nay, Tiểu Hồ Điệp cũng là một trong những loài lan được hơi phổ biến người mê say và trồng phổ biến.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 1 số phương pháp trồng và chăm sóc lan Tiểu Hồ Điệp cho bạn tham khảo:
Lan Tiểu Hồ Điệp ưa nắng nên bạn cần trồng ở nơi sở hữu rộng rãi nắng sáng hoặc nắng chiều, nhiệt độ yêu thích khoảng 10-30 độ C, độ ẩm từ 50-70% là tốt nhất.

Cây lan Tiểu Hồ Điệp khai thác từ rừng về bạn nên xử lý chu đáo kết hợp sở hữu việc bổ thêm dưỡng chất nên thiết để cây lan có đủ điều kiện sớm vững mạnh trở lại. Bạn cần để cây dưới bóng mát, phun dung dịch B1, Atnik để kích thích mọc rễ. Khi thấy cây khởi đầu khỏe mạnh bạn với thể đem cây ra nắng khoảng 60-70% hài hòa bón phân bò khô, hoặc phân hữu cơ với kết hợp có phân NPK mang liều lượng ưng ý sở hữu từng quá trình phát triển của cây.
Khi cây lớn mạnh mạnh và với khả năng ra hoa thì khoảng tháng 2-3 âm lịch bạn dùng phân NPK 6:30:30 phun định kỳ khoảng 3-4 lần là cây có thể ra hoa được.
Lan Tiểu Hồ Điệp dễ trồng, bạn cũng không gặp quá khó khăn khi chăm sóc chúng. Đối sở hữu loại lan này thì chất trồng phải chăng nhất là than và dớn vụn. Theo đó, bạn để lớp than to dưới đáy, lớp trên là lớp than nhỏ hoặc dớn vụn, tạo điều kiện để cây thoát nước rẻ giữ ẩm phải thiết và giúp cho cây lan phát triển tốt nhất.

Lan tiểu hồ điệp sống trong rừng sở hữu sinh khí dai sức và dẻo dai hơn so có những giống lan hồ điệp đã thuần hóa. Chúng sống kiên cường, vượt qua những thử thách khó khăn của tự nhiên.

Một số hình ảnh đẹp về lan tiểu Hồ Điệp:

 

Tiểu hồ điệp rừng đủ màu đang bán tại Yêu Hoa Lan.

(Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp)

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*