Cách trồng và chăm sóc lan hoàng thảo Thái Bình

Hoàng thảo Thái Bình khá dễ tính, thích khí hậu nóng ẩm cây phát triển tốt ở cao Nguyên và ở Miền Nam.

Hoàng thảo Thái Bình dễ trồng và dễ chăm sóc, giá thể trồng vào chậu gồm dớn,than củi,hoặc cột vào thân cây sống..vv. Có thể trồng 100% nắng

Hoàng thảo Thái ình là loài phong lan cỡ lớn, cây cao đối đa có thể >2m. Thân cây mập tròn, có nhiều sọc tím chạy dọc theo lóng thân. Lá mỏng dẻo dai, thuôn hình mác, thỉnh thoảng thân lá xuất hiện nhiều đốm tím loang lổ.

Chùm hoa thưa từ 5-12 chiếc to, lả lơi buôn thỏng mọc ở các đốt gần ngọn hoặc ngay chóp ngọn của cây năm trước, màu vàng kem hoặc hồng nhạt, có sọc tím hồng, môi loe như chiếc thìa nhiều lông nhung, có 2 bớt tím sậm bên cổ môi.

Hoa của Hoàng thảo thái bình không nở bung hoàn toàn nếu ánh sáng ko đủ. Khi hoa nở toàn bộ, chùm hoa nhìn xa như một đàn bướm cây đang bay phấp phới vì 2 “con mắt” to lay láy của chúng rất đặc biệt thu hút. Hoa có thói quen “ngủ đêm” vì những cánh hoa sẽ hơi khụm lại vào chiều tối trông như bị héo.

Tiếc là loài này không có hương thơm, nhưng không sao, vì độ lớn và sự rực rỡ của những bông hoa này đã bù lại được nhược điểm đấy. Vì vậy Hoàng thảo Thái Bình rất xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập lan rừng nhà bạn.

Thái Bình là loài lan tuyệt vời về hình thái và màu sắc. Kết cấu to lớn ấn tượng đáng để sưu tập vào hàng vedete cho vườn lan. Thái Bình khá dễ tính, thích khí hậu nóng ẩm cây phát triển tốt ở cao Nguyên và ở Miền Nam.

Dễ trồng và dễ chăm sóc, giá thể trồng vào chậu gồm dớn, than củi,hoặc cột vào thân cây sống..vv

Có thể trồng 100% nắng. (chuyển từ từ ra nắng hoàn toàn tránh cháy lá cây lan…có thể vài ngày tăng độ chiếu sáng trực tiếp thêm 1 giờ…một tháng là xong 100% nắng).

Thái Bình chịu tưới ẩm và phơi nắng thoải mái nhưng tuyệt đối tránh tưới vào vào ngọn cây non quá nhiều, nếu bị ngộp nước lâu dưới nắng ngọn sẽ mềm nhũn và thối ngay sau đó.

Khi cây ngừng phát triễn và bắt đầu rụng lá hãy ngưng tưới (thỉnh thoảng chỉ phun sương) và để cây vào chỗ mát hoàn toàn. Sau mùa nghỉ sẽ bắt đầu ra hoa. Mùa ra hoa vào khoảng tháng 4 trở đi.

(Sưu tầm và tổng hợp)

Liên hệ đặt hàng

Liên hệ mua hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*