Cách chăm sóc hoa phong lan Long Tu Xuân

Tìm hiểu qua về Long tu, chúng được chia làm 2 loại chính là long tu xuân và long tu đá. Long tu đá có thân xanh, nhìn đẹp hơn long tu xuân, hoa cánh tím, loại này khá khó trồng và thường cho hoa muộn hơn long tu xuân.

Long tu xuân có nhiều thân cong hơn nhưng dễ trồng, hoa cũng rất đẹp, cánh trắng họng vàng. Các bước chăm sóc được thực hiện tương tự như các loài lan rụng lá như Dã hạc, Phi điệp…

Hoa phong lan Long tu xuân

Phong lan Long tu xuân thuộc loại hoàng thảo vì thế có hương thơm và hoa rất đẹp. Cây có thân dài màu tím sẽ cho hoa có màu tím đậm. Loại có thân trắng thì sẽ cho hoa cánh trắng. Long tu là một giống Phong lan mọc tại các rừng cây rụng lá vào mùa đông trên các cao độ từ 500 đến 1000 m, tại Việt Nam hoa mọc ở miền Bắc và Bảo Lộc, Lâm Đồng, Đà Lạt.

Hoa bền được khoảng 2 tuần.

Hướng dẫn cách chăm sóc hoa phong lan Long xuân tu

1. Ánh sáng

Long xuân tu là loài lan ưa nắng nhất là nắng buổi sáng sớm. Cần tránh cho lan tiếp xúc nhiều với ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm cây bị cháy lá. Trừ trường hợp những cây con mới ghép thì nên phơi nắng trực tiếp.

2. Nhiệt độ

  • Từ 75- 85°F hay 24-30°C vào ban ngày
  • Từ 60-70°F hay 16-21°C vào ban đêm
  • Độ ẩm thích hợp nhất cho long xuân tu là từ 50 – 80%.

3. Vật liệu trồng lan

Có thể trồng lan bằng cách ghép vào cây cây dương sĩ hoặc gỗ tùy ý, nên ghép vào cuối đông khi cây đang nghỉ , các mắt đang ngậm nụ.

4. Tưới nước và bón phân cho lan

Khi cây non mọc mạnh tưới nước cho thật đẫm và bón phân 20-20-20 hay 15-15-15 với dung lượng ½ thìa cà phê trong 4 lít nước và bón hàng tuần. Khi tưới cần phải đợi cho khô rễ rồi mới tưới lại.

Vào tháng 10, cây bắt đầu rụng lá, ngưng hẳn việc bón phân và chỉ tưới sơ qua và rất thưa hoặc phun sương cho thân cây khỏi bị teo lại.

Cần lưu ý, phong lan Long xuân tu cần độ thoáng gió và không ưa thay chậu như các loài khác. Người trồng lan nên chú ý đến điều này, nếu thay chậu cho lan nhiều, thay đổi môi trường sống liên tục sẽ khiến cây dễ bị chết.

Nếu ai trồng phong lan Long xuân tu đá thì nên chú ý các yếu tố sau: Loại long tu này ưa khí hậu mát, cần độ ẩm vừa phải nhưng phải thường xuyên liên tục. Chú ý là lông tu đá hay bị thối gốc nên trồng cần tránh mưa trực tiếp quá 2,3 ngày. Nên trồng vào dớn bảng hoặc chậu đất nung. Giá thể trồng lan long đá phải thoáng thoát nước tốt như than củi, dớn cọng

Hoa phong lan Long xuân tu đá
Hoa phong lan Long xuân tu đá

Liên hệ đặt hàng

Liên hệ mua hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*