5 loài hoa lan rừng mang vẻ đẹp bí ẩn, người chơi nào cũng nên có

Nói đến thế giới lan rừng, mỗi loại mang một vẻ đẹp riêng nhưng đều tựu chung ở vẻ tinh tế, hoang dã mà vẫn không kém phần sang trọng. 

Cùng Vuonlan.net điểm danh 5 loại lan rừng nhất định phải có trong bộ sưu tập hoa lan của bạn nhé!

Lan Long Tu

Long Tu là một loài lan được nhiều nghệ nhân yêu thích. Tại nước ta, chúng xuất hiện nhiều nhất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Chiều dài của thân lan Long Tu khoảng 50 đến 80cm, thi thoảng cũng có một số người trồng bài bản thì có thể giúp thân cây kéo dài đến 100cm.

Long Tu nở đẹp nhất vào mùa xuân. Vẻ đẹp của lan Long Tu vào mùa có thể khiến những ai bắt gặp đều phải say đắm. Chúng có màu sắc đa dạng từ tím hồng, tím phớt, trắng, tím đậm,…Khi đến thời kỳ ra hoa, lá sẽ rụng hết. Nếu được chăm sóc trong điều kiện lý tưởng, la long tu có thể ra hoa đồng loạt từ gốc đến ngọn tạo nên một chuỗi hoa to, đều và đẹp trông vô cùng bắt mắt.

Có vài loại lan như lan Long Tu nở vào mùa hè như Long Tu Gia Lai, lan Long Tu Tu Lào.

Lan Thủy Tiên

Người miền Nam hay gọi là Thủy Tiên nhưng người miền Bắc lại gọi là Kiều. Mỗi dịp Tết đến, người ta thường treo một gốc lan thủy tiên vàng ươm và thơm ngát trong nhà để mang lại may mắn cho năm mới.

Lan Thủy tiên có nhiều mặt bông cũng như nhiều màu sắc khác nhau. Ở Lâm Đồng, lan Thủy Tiên thường nở vào mùa xuân, tuy nhiên ở một số vùng khác nó cũng có sự khác biệt.

Lan Nghinh Xuân

Nghinh Xuân còn có tên gọi khác Ngọc Điểm. Chúng là loài lan rừng thường được trồng phổ biến nhất, ra hoa vào dịp Tết nên được gọi là Nghinh xuân. Nghinh xuân là loài lan có thể chia ra 3 nhóm tùy theo màu của hoa: trắng tuyền, đỏ tuyền, trắng có điểm tím (thường gặp nhất).

Nghinh Xuân khá dễ trồng, không kén khí hậu và sau kh ra hoa tết thì có thể chăm sóc lại để qua năm sau chơi tiếp. Việc chăm sóc tốt cho cây sẽ giúp nó ra hoa đẹp, đặc biệt hoa có mùi hương nồng nàn làm say đắm lòng người.

Lan Hoàng Thảo Kèn

Hoàng thảo kèn là loại hoa thuộc loại lan, chi phong lan thảo. Loài hoa này có nguồn gốc từ Nam Á – nơi có những khu rừng tự nhiên tuyệt đẹp rồi bắt đầu phân bố rộng khắp Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Hoàng Thảo Kèn khá dễ trồng, hoa nở nhiều bông to, lâu tàn, hoa nở từ cuối mùa đông đến mùa xuân. Hoàng thảo kèn được xem là giống lan đặc sản của Lai Châu vì có đặc điểm khuôn bông tròn đều, mùi thơm dịu nhẹ, sắc hoa tím hơn hoa ở các nơi khác.

Lan Giả Hạc

Hoa lan giả hạc được xem như là vị vua của các loài lan. Những người chơi lan đánh giá rất cao loài hoa này bởi chúng sở hữu mặt hoa vô cùng đẹp.

Chúng sống rải rác ở khắp các vùng miền và hoa cũng khá đa dạng. Cây dễ chăm sóc, chịu lạnh giỏi và thời gian đẻ con là khá nhanh. Để nhân giống loài lan này với số lượng nhiều thì bạn không mất quá nhiều thời gian.

Giả Hạc khá đa dạng, ngoài những loài thuần chủng lan rừng thì còn có một số loài nhập, lai tạo như ASA, Hồng Long, Hawaii, Thiên Cung, Hoàng Hậu, tất cả những hoa này đều khá đẹp, nó đem lại mùi hương cực kỳ quyến rũ.

>>> XEM THÊM: Những yêu cầu về việc chăm sóc lan trứng bướm