Trộm hoa lan quý giá tiền tỷ bán lấy tiền mua xe và vàng

Các chậu lan quý bị trộm được công an thu hồi - Ảnh: Hoàng Long

Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định vừa bắt được 2 đối tượng có hành vi đột nhập các vườn cây cảnh trên địa bàn để lấy trộm hoa lan quý. Sau khi lấy được lan, chúng đã bán và mua xe máy SH, dây chuyền vàng.
Sáng nay, 31/7, Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định cho biết đã bắt được nhóm trộm các chậu lan quý trên địa bàn.

Trước đó, ngày 21/7, gia đình anh Ngô Văn Trường (trú xã Nam Hồng, huyện Nam Trực) bị kẻ gian đột nhập lấy đi một số cây phong lan trồng tại vườn. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Nam Trực phối hợp Công an xã Nam Hồng đã tổ chức triển khai lực lượng, khám nghiệm và truy tìm đối tượng theo dấu vết để lại tại hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt giữ được 2 đối tượng là Ngô Văn Tình và Ngô Văn Tiệp (đều 29 tuổi, cùng trú xã Trực Đạo, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã đi thám xét các gia đình có trồng lan quý, sau đó đột nhập, trộm cắp 25 chậu lan và thuê xe ô tô BKS: 18A-188.74 vận chuyển. Theo một số hội viên cây cảnh, toàn bộ số chậu lan có tổng giá trị khoảng gần 1 tỷ đồng.

Các đối tượng khai nhận đã trộm lan bán để lấy tiền mua xe máy SH và dây chuyền vàng – Ảnh: Hoàng Long

Sau khi lấy được số tài sản trên, hai đối tượng đã bán lấy tiền mua 1 xe máy Hon da SH và 01 sợi dây chuyền vàng.
Quá trình đấu tranh, khai thác mở rộng, các đối tượng khai nhận còn thực hiện hành vi trộm cắp các chậu phong lan tại một số địa bàn các huyện Trực Ninh, Ý Yên và Hải Hậu thuộc tỉnh Nam Định.

Tang vật của vụ án trộm lan quý tại nam Định – Ảnh: Hoàng Long

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Trực đang phối hợp với các đơn vị điều tra mở rộng vụ án.

Theo Hoàng Long (Tiền Phong)

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*