Tìm hiểu về lan Trúc phật bà

Hoa lan Trúc phật bà là giống hoa lan được rất rất nhiều người yêu thích, hoa rất đẹp và có mùi hương thơm dễ chịu. Hoa lan có nhiều cánh xòe rộng mang ba màu rất đẹp với các màu như trắng vàng phơn phớt tím và đặc biệt cách trồng và cách chăm sóc đều rất đơn giản.

Hoa lan Trúc phật bà có tên tiếng anh là Dendrobium Pendulum là giống hoa nở từ cuối đông đến đầu mùa xuân và có thể kéo dài tới hết mùa xuân, cánh hoa nếu bạn chăm sóc tốt rộng từ 4-7cm và thường mọc ở các khu rừng đất thấp dọc các dảy núi biên giới hiên nay.

Cây lan trúc phật bà thường được trồng những nơi có nhiệt độ mát và lượng ánh sáng trung bình, trong quá trình giúp cây phát triển bạn nên giữ cây ẩm và bón phân để giúp cây phát triển tốt hơn và thường bạn nên giảm lượng nước tưới vào khi mùa đông đến.

Bạn nên cắt nước hoàn toàn cho tới khi chồi mới xuất hiện và sau đó bạn phun sương cho các mắt của cay hỏi bị nhăn nheo.

Để có được những cây lan trúc phật bà thì bạn nên chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

Chuẩn bị trước khi trồng lan trúc bà

Lan trúc Phật bà giống khỏe mạnh.

Dớn miếng và vỏ cây linh sam để làm giá thể.

Chậu trồng có thiết kế giúp thoát nước tốt

Cách trồng lan Trúc phật bà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ bạn bắt đầu tiến hành cho giá thể hỗn hợp vào trong chậu và trồng cây lan trúc bà vào và định vị cây giúp cây không bị lung lay bộ rể.

Sau đó bạn tưới nước cho cây và đặt chậu lan của mình ở nơi có nhiệt độ mát và ánh sáng vừa phải để giúp cây thuận lợi phát triển, bởi loại lan này từng sống ở khu vực cao 760-1600m với khí hậu không quá nóng.

Vào thời điểm phát triển mạnh, lan trúc Phật bà cần được giữ ẩm và bón phân để cung cấp dinh dưỡng kịp thời. Nếu mùa đông đến, bạn có thể cấp giảm lượng nước và cắt nước cho đến khi cây ra chồi non mới.

Trồng lan cho đến khi được ngắm hoa là cả một chặng đường dài. Nhưng một khi những bông lan trúc Phật bà đầu tiên hé nở, bạn sẽ cảm thấy công sức chăm sóc của bạn thật sự xứng đáng.

Nếu bạn rất thích lan trúc phật bà hàng rừng nhưng không có điều kiện để ghép thì đây là giải pháp cho bạn: Mua giò lan rừng ghép sẵn, về bạn chỉ việc treo lên, tưới nước và…chờ ngắm hoa.

***** Địa chỉ bán: 0932.550.312 hoặc bạn có thể nhắn tin vào fb: https://www.facebook.com/vuonlan.net/ để đặt mua.