Thổn thức vẻ đẹp hoa lan kiều vàng

Cứ vào độ tháng 3 – 4 hằng năm, dưới cái nắng vàng oi ả, Lan kiều vàng đua nhau khoe sắc vàng rực rỡ cả một vùng trời êm ả, mang một nét đẹp thuần nhã đến diệu kì. Chính vì mê cái sắc vóc lung linh, tinh thần sống mạnh mẽ mà người chơi dành cả cái tâm để chăm sóc Lan Kiều Vàng như một báu vật vô giá. Và khi được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp nền nã đó cũng là lúc chúng ta tìm về một chút an yên cho tâm hồn sau chuỗi ngày mệt nhọc, vất vả.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA GIỐNG LAN KIỀU VÀNG

Kiều vàng rừng lào hàng kg đang bán tại Yêu Hoa Lan, liên hệ: 0932.550.312

Lan Kiều Vàng cho hoa đẹp: bông trắng, họng vàng tươi, có mùi thơm nhẹ.

Nở kéo dài từ 5-7 ngày.

Có dạng chùm to dài khoảng 20 – 30 cm, gồm nhiều bông đơn lẻ mọc quanh phát hoa.

Hoa nở vào đầu hè, khoảng tháng 4-5 dương lịch.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ GIỐNG LAN KIỀU VÀNG

Lan Kiều Vàng hay còn được gọi là Thuỷ Tiên Vàng, từ miền Trung đổ ra gọi là Kiều, còn miền Nam, các tỉnh Tây nguyên gọi là Thủy Tiên, tên nào cũng đẹp. Vẻ đẹp của Lan Kiều, đặc biệt là Lan Kiều Vàng khiến bao nhiêu người mê mẩn và muốn sở hữu nó.

Lan Kiều Vàng hay gọi là Lan Thủy Tiên

Lan Kiều Vàng có tên khoa học là Dendrobium thyrsiflorum, là loại lan mọc thành khóm, thân tròn cứng, màu xanh dài khoảng 30 – 60 cm, có nhiều rãnh dọc mờ chạy dọc thân, trên thân có nhiều đốt.

Lan Kiều Vàng thu hút mọi ánh nhìn

Là giống Phong Lan khá đẹp với hoa cánh trắng, lưỡi vàng 1 màu, chùm hoa kín tròn một màu trắng với những đốm vàng lung linh. Kiều Vàng ưa ẩm và thoáng, thích nắng giống như Kiều Hồng.

Lan Kiều Vàng mọc thành khóm, thân tròn cứng

Kiều Vàng thường có 3 – 5 lá trên một thân, kích thước tương đương lá Kiều Hồng nhưng mỏng, dáng nhọn hơn, xanh nhạt hơn, hơi bóng. Thuộc họ Kiều nên cây không có mùa nghỉ, lá xanh quanh năm, ít rụng lá trong mùa hanh khô trừ khi thiếu hụt nước. Loại này phân bố nhiều ở miền Bắc Việt Nam, chủ yếu là các tỉnh Tây Bắc như Sơn La, Lai Châu, Điện Biên…, ở Đông Bắc cũng có nhưng ít hơn. Cây còn được gọi với cái tên Thủy Tiên Cam.

Hoa Kiều Vàng có dạng chùm to dài rất đẹp

Lan Kiều Vàng khá là được dân chơi lan ưa chuộng, vì chúng có dạng chùm to dài khoảng 20 – 30 cm, gồm nhiều bông đơn lẻ mọc quanh phát hoa, mỗi bông có cánh trắng, họng vàng tươi rất đẹp, màu sắc nổi bật, thơm nhẹ và kéo dài khoảng 5-7 ngày. Kiều Vàng nở hoa vào cuối xuân – đầu hè, khoảng tháng 4.

LAN KIỀU VÀNG – THÚ VUI TAO NHÃ, VỪA TRỒNG, VỪA TÍCH LŨY KINH NGHIỆM

Có lẽ nhiều người đang thắc mắc rằng tại sao hoa Lan Kiều Vàng lại là thú vui tao nhã? Vâng, với vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng của chúng thì ít ai có thể cưỡng lại, bởi hoa Lan Kiều Vàng thu hút ở những cánh hoa mỏng manh, và sự căng tràn sức sống. Không chỉ vậy, chúng còn lôi cuốn bởi cách sống lạ và vương giả của mình.

Lan Kiều Vàng được coi là một thú vui tao nhã và được nhiều người ưa chuộng

Nhiều người dành cả thời gian và tâm tư để chăm sóc hoa Lan Kiều Vàng, họ coi đó là cách để hòa hợp với thiên nhiên và thư thái trong tâm hồn.

Bên cạnh việc trồng Lan Kiều Vàng như một thú vui tao nhã, thì theo thời gian người trồng sẽ tích lũy được kinh nghiệm chăm sóc và gieo trồng hoa Lan, trở thành một người chơi Lan chuyên nghiệp.

Chơi lan là thú vui, thư giãn đem lại sự thoải mái trong cuộc sống. Hơn nữa, sống ở thành phố, nơi nhà cửa san sát, để tạo ra một không gian mát mẻ, đẹp mắt thì trồng lan là phù hợp nhất đấy các bác ạ!

Liên hệ đặt hàng

Liên hệ mua hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*