Quan trọng là thần thái: Ngắm 1.000 giò hoàng thảo của “soái ca” bị vợ cấm chơi lan

Trở lại vườn lan rừng của anh Nguyễn Thế Bắc (TP.Pleiku, Gia Lai), một trong những tỷ phú lan rừng phố núi, chúng tôi đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ đến kiêu sa của từng chuỗi bông hoàng thảo vôi rừng. Dù bị vợ phản đối kịch liệt, nhưng chàng “soái ca” này vẫn trốn vợ chăm lan rừng. Sau một thời gian quyết sống chết theo lan Nguyễn Thế Bắc đã bỏ túi hơn 1 tỷ đồng/năm.

Với diện tích 1.000m2, khu vườn của anh Nguyễn Thế Bắc có gần 3.000 giò lan các loại nhưng nhiều nhất vẫn là hoàng thảo vôi, nghinh xuân…

Hiện tại, vườn lan của “soái ca” phố núi Nguyễn Thế Bắc có khoảng 1.000 giò hoàng thảo vôi đang bung bông rực rỡ ở độ mãn khai nhất.

Theo anh Nguyễn Thế Bắc, lan hoàng thảo vôi được bán theo kg, khoảng 180.000-200.000 đồng/kg, còn bán theo giò thì khoảng 200.000 – 300.000 đồng/giò

“Cũng giống như các loại lan rừng khác, lan hoàng thảo vôi cũng cần có nắng và có gió mới có thể phát triển tốt”-chàng “soái ca” mê lan Nguyễn Thế Bắc thổ lộ.

Lan hoàng thảo vôi có mùi rất thơm khi đón được ánh nắng. Vì thế tới mùa hoa nở khá nhiều khách hàng ấn tượng về loại lan này tìm tới vườn lan của anh Nguyễn Thế Bắc.

Một số giò thủy tiên tím của anh Nguyễn Thế Bắc cũng đã bung bông rực rỡ, mãn khai dưới ánh nắng của buổi bình minh nơi phố núi.

Chậu lan hoàng thảo vôi “khủng” của chàng “soái ca” trai phố núi Nguyễn Thế Bắc này có giá bán 15 triệu đồng. Rất nhiều khách tới vườn lan của anh Bắc đều thích chụp hình bên giò lan hoàng thảo vôi “khủng” này và thường nói “tếu” với nhau có câu: Quan trọng là thần thái. “Mình nghe tụi trẻ nói quan trọng là thần thái nhưng không hiểu quan trọng là thần thái nghĩa là gì…”, anh Bắc thổ lộ.

Từng chuỗi giả hạc của anh Nguyễn Thế Bắc chuẩn bị ra bông đồng loạt.

Giò lan đại ý thảo đột biến từ 1 lưỡi thành 3 lưỡi vừa mới được anh Nguyễn Thế Bắc phát hiện. Theo anh Nguyễn Thế Thảo, loài  lan đại ý thảo đột biến này có giá bán 150.000 đồng/thân.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm chăm sóc lan rừng những giò nghinh xuân của “soái ca” phố núi Nguyễn Thế Bắc có thể nở hơn 1 tháng.”Chăm lan cũng như chăm người yêu vậy, phải thật sự tâm huyết mới có thể tập trung vào thú vui chơi lan được. Điểm đặc biệt duy nhất của lan rừng là cần nắng và gió, vì vậy phải bố trí vườn lan sao cho đúng với hướng mặt trời. Đồng thời cung cấp đầy đủ nước, giữ độ ẩm tốt cho khu vườn thì lan sẽ phát triển tốt thôi…”, anh Nguyễn Thế Bắc chia sẻ.

(Dân Việt)

Liên hệ đặt hàng

Liên hệ mua hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*