Những chậu lan biến tấu lạ mắt hút khách Tết Quý Mão

Hoa lan không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa như đem lại may mắn, phú quý, tạo không khí ấm áp, sang trọng, tươi vui. Vì thế, nhiều người chọn mua hoa lan để bày trí dịp năm mới.

Bên cạnh cách trồng lan truyền thống, nhiều mẫu hoa lan kết hợp trồng với tiểu cảnh, xu hướng terrarium ( hệ sinh thái mini) hay trồng lan trên gỗ lũa mang phong cách Kokedama ấn tượng được nhiều người tìm mua.

Tiểu cảnh Lan Terrarium là cách tạo một hệ sinh thái mini kết hợp với các loại thực vật và phụ kiện đi kèm, phối hợp với nhau tạo nên một cảnh quan thu nhỏ.

Một không gian sân vườn thu nhỏ, với cỏ cây, hoa lá, kèm theo sỏi đá và mô hình bàn ghế, nhà cửa…, khiến chậu lan trở nên sinh động, bắt mắt hơn.

Sen đá, xương rồng, lưỡi hổ, rêu, cây không khí, dương xỉ,… là những loài thực vật chịu được thay đổi của môi trường, thời tiết nên được ưa tiên chọn lựa để kết hợp với hoa lan.

Terrarium đặc trưng bởi các lớp giá thể. Vì chậu kính có thể nhìn xuyên thấu nên những người thiết kế hoa tạo ra những lớp lang giá thể xen kẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho tiểu cảnh.

Những cây lan cao khoảng 20 – 30cm, nhỏ gọn phù hợp để bàn, dễ dàng bày biện trang trí.

“Terrarium Lan tạo môi trường sống giới hạn, khá ẩm và không cần nhiều ánh sáng mạnh. Vì thế những loại Lan sinh trưởng tốt trong điều kiện độ ẩm cao, chịu ánh sáng yếu như Lan Hồ Điệp, Lan Ngọc Điểm, Lan Cattleya được chọn để làm lan tiểu cảnh. Nên chọn chỗ để cây không có ánh sáng quá mạnh để cây được bền” – Anh Quốc Cường – chủ cửa hàng cây (Thanh Xuân, HN) lưu ý khách hàng.

“ Mình và mẹ mình rất thích lan và tìm tòi những cách trồng lan mới. Những chậu lan đặc biệt này rất ấn tượng. Không chỉ đẹp mà mỗi chậu lan thiết kế khác nhau, mang một câu chuyện riêng” – Thiên Phúc (Hà Nội).

Bên cạnh Lan Terrarium , Hoa lan hồ điệp ghép gỗ lũa phong cách Kokedama cũng là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm chọn mua để đón Tết.

Gỗ lũa, hoa lan và Kokedama không chỉ là sự phối hợp ăn ý về mặt thẩm mỹ, đây còn là sự gắn kết chặt chẽ giữa thiên nhiên vạn vật và con người.

Gỗ lũa là giá thể trồng lan. Với nhiều hình dáng độc đáo, gỗ lũa giúp cho không gian thêm phần thẩm mỹ và đẹp mắt.

“Trồng hoa lan theo nghệ thuật Kokedama là một phong cách của Nhật khi trồng cây mà không cần dùng chậu. Hệ thống rễ của cây là phần được bọc trong rêu, sau đó đến đất. Cuối cùng là rêu và dây bện để tạo thành một quả bóng. Cách trồng cây này sẽ rất hoàn hảo cho những ai không có nhiều không gian vườn mà vẫn mang cảm giác ngoài trời vào nhà” – Anh Trịnh Ngọc Đạt , chủ cửa hàng hoa  (Hai Ba Trưng, HN) cho biết.

Những chậu hoa lan nhỏ xinh được trồng và trang trí lạ mắt là gợi ý cho mọi người trang hoàng không gian nhà dịp Tết, mang tới không khí đón năm mới đầm ấm, an nhiên.

>>> XEM THÊM: Cách chăm hoa lan để tươi đẹp cả tháng đón Tết

Nguồn: VOV2