Lan Hồ điệp khoe sắc lung linh, “xuống phố” phục vụ khách dịp Tết

Từ nhiều ngày nay, trên các tuyến đường chính của TP Hà Nội đã xuất hiện nhiều gian hàng, shop bày bán hoa lan, trong đó chủ yếu là lan Hồ Điệp. 

Để phục vụ nhu cầu thị hiếu của người chơi hoa, những gian hàng bày bán hoa Hồ điệp với nhiều kiểu dáng kích cỡ cũng như giá thành phong phú.

Hoa Lan Hồ điệp là loại hoa có kích thước lớn, hoa đẹp, với ưu điểm lâu tàn, có thể chơi được khoảng 2 – 3 tháng, thậm chí lâu hơn. Lan Hồ điệp có nhiều màu sắc phong phú khác nhau từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím đến các loại lan Hồ điệp điểm sọc nằm ngang, nằm đứng hay mang đốm to, đốm nhỏ… với nhiều vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy nên rất thu hút người chơi.

Từ trước dịp Tết Dương lịch, lan Hồ điệp đã được bày bán nhiều và hiện tại khi đã gần Tết Nguyên đán, số lượng và mẫu mã hoa càng phong phú.

Lan Hồ điệp được bày bán nhiều trên các tuyến đường lớn của Hà Nội như: đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), đường Quang Trung (quận Hà Đông), đường Nguyễn Chánh (quận Cầu Giấy), đường Trường Chinh (quận Đống Đa),…

Được biết, những chậu hoa Lan Hồ Điệp chủ yếu của các nhà vườn trồng hoa ở Đà Lạt (Lâm Đồng) vận chuyển ra để phục vụ thú chơi hoa lan vào dịp Tết của người dân Thủ đô.

Hiện tại, ỗi chậu hoa Lan Hồ Điệp giao động từ vài trăm cho đến hàng triệu đồng, có những chậu giá bán đến vài chục triệu đồng; mức giá phụ thuộc vào kích thước của chậu hoa, số lượng hoa và màu sắc hoa.

Giá bán của loài hoa này tuy có cao hơn so với các loài hoa khác nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng chọn mua mang về trưng Tết.

>>> XEM THÊM:Hoa lan dát vàng 18k món đồ chơi Tết độc lạ, sang chảnh gây sốt thị trường hoa Tết ở Nghệ An