Lan hồ điệp giá hàng chục triệu ‘xuống phố’ đón Tết

Những chậu lan hồ điệp với đủ mức giá khác nhau từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng, được vận chuyển bằng máy bay từ Đà Lạt ra Hà Nội để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Hoa lan hồ điệp xuống phố” đón tết ở Hà Nội

Còn gần 1 tuần lễ nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý, trên nhiều đường phố ở Hà Nội xuất hiện các điểm bày bán lan hồ điệp, địa lan, lan vũ nữ phục vụ khách hàng có nhu cầu chơi tết sớm.

Tại điểm bán hoa Lan Đà Lạt nằm trên phố Hoàng Đạo Thúy (Hà Nội), nhiều chậu hoa lan hồ điệp với đủ chủng loại, kích cỡ và màu sắc khác nhau được bày bán để khách hàng vào tham quan và mua hàng.

Chị Vũ Thùy Dương (35 tuổi, chủ cửa hàng hoa lan ở đường Hoàng Đạo Thúy) chia sẻ: “Xu hướng năm 2020, khách hàng thích những chậu lan có giá phải chăng và chơi được lâu. Trước đây, mọi người nghĩ rằng hoa lan rất đắt nên không có nhu cầu mua. Ở đây, chúng tôi có những chậu hoa lan mini chỉ vài trăm nghìn”

Chậu lan hồ điệp này có giá hơn 29 triệu đồng. Nhiều người tới xem không khỏi trầm trồ với vẻ đẹp của chậu hoa này.

Nếu được chăm sóc tốt, khách có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa lan tới vài tháng.

Chị Dương cho biết thêm, hoa lan được trồng trên đất Đà Lạt thì bông sẽ nở to hơn, tươi lâu hơn và cành cứng cáp hơn hoa lan trồng ở những vùng đất khác.

Những chậu hoa nhỏ với mức giá trung bình khoảng vài trăm nghìn, phù hợp với nhiều khách hàng cá nhân.


data-pos=”vt_detail_sponsor_center”>

data-pos=”vt_detail_sponsor_center”>Lan hồ điệp được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loài lan” bởi sở hữu trong mình vẻ đẹp sang trọng và kiêu kỳ mà hiếm có loài hoa nào sánh được.

(Theo Dân trí)