Lan hồ điệp ‘cóc ngậm kim tiền’ chào bán 250 triệu đồng ở sân Mỹ Đình

Hàng trăm chậu hoa lan hồ điệp được bày bán trước cửa sân vận động Mỹ Đình, thu hút khách hàng. Trong số này có cây được chào bán giá 250 triệu đồng.

Khu vực trước hàng rào sân vận động quốc gia Mỹ Đình năm nay trở thành tụ điểm kinh doanh hoa, cây cảnh. Sản phẩm được bày bán ở đây chủ yếu là lan hồ điệp, địa lan.

Những nhà bạt được dựng lên từ giữa tháng 12. Trong những ngày này, vào ngày cuối tuần, khách hàng tìm đến khá nhộn nhịp.

Hoa lan hồ điệp xuất xứ từ Đà Lạt có tới hàng trăm chậu, đa dạng mẫu mã, được phân loại từ số cành, kích thước cành, cách bài trí… với giá cả khác nhau. Giá bán lẻ theo cành từ 300.000-500.000 đồng, giá bán theo chậu từ 5 triệu đến hơn 100 triệu đồng.

Anh Nguyễn Như Hoàng (36 tuổi), một nhà vườn cho biết việc trưng bày lan hồ điệp cũng mang nhiều ý nghĩa, từ dáng, thế, cho đến số cây trên đầu chậu. Có thể kể đến như: thế cánh buồm, thế mâm xôi… Cũng có những người lựa chọn số cành dựa vào con số phong thủy như 36 (phát lộc), 68 (lộc phát) hay 39, 79, 168…

Chậu hoa hồ điệp này có thế “cóc ngậm kim tiền” mang ý nghĩa thu hút tiền tài cho gia chủ, giá 250 triệu đồng. Các cành được cắm kỳ công, cao dần về đỉnh, tượng trưng cho thỏi vàng. Chậu là gốc cây rừng có dáng tượng trưng cho loài cóc. Trong phong thủy, loài cóc mang ý nghĩa tốt lành, may mắn trong kinh doanh. Đây là sản phẩm được thiết kế bởi một trong những nghệ nhân cây cảnh xuất sắc ở Việt Nam.

Mỗi chậu hoa đều được niêm yết giá ngay trên thân cây giúp khách hàng dễ lựa chọn.

Khung cảnh tấp nập vận chuyển trong những ngày đầu mở bán. Hoa được bảo quản cẩn thận bằng cách bọc túi lưới, phần chậu được cố định bởi dây thừng đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn. Xe máy được sử dụng để vận chuyển cho những khách hàng trong khu vực nội đô.

Chậu hoa này có giá 60 triệu đồng được đặt bởi một khách hàng ở thành phố Hòa Bình. Chi phí vận chuyển được tính theo số km tương ứng và người mua phải chịu hoàn toàn.

Tuy vậy, theo đánh giá của chị T, đây là loại hoa khá đắt tiền, kén người mua, khách hàng chủ yếu là những gia đình khá giả hoặc doanh nghiệp lớn. “Những ai thực sự am hiểu về cây cảnh mới dám chi tiền cho những chậu hoa chục triệu đồng như thế này”, chị nói.

Những ngày này, các công nhân cắm hoa rất tất bật. Tại đây cũng có dịch vụ cắm theo yêu cầu của khách hàng. Một số người còn mang chậu đến và tự lựa chọn màu hoa, thế, số cành.

Hoa lan hồ điệp tại nhà vườn của bà Phạm Thúy Vân (52 tuổi) được nhập từ Đà Lạt, sau khi được vận chuyển ra Hà Nội sẽ có đội thợ cắm hoa trang trí. Bà cho biết hoa lan hồ điệp là loại hoa tương đối khó trồng và yêu cầu người trồng phải có chuyên môn.

Tại cửa sân vận động quốc gia, ngoài hoa lan hồ điệp, một số tiểu thương bày bán các gốc đào Nhật Tân.

Tuy nhiên, thời điểm này vẫn còn sớm, chợ hoa đào chưa có nhiều khách ghé thăm.

>>> XEM THÊMChùm ảnh: Mục sở thị vườn lan Hồ Điệp “siêu to khổng lồ” trên cao nguyên Di Linh rực rỡ những ngày giáp Tết

Theo ZingNews