Kiều dẹt – Một trong 7 loại lan rừng quý hiếm giá trị đắt đỏ nhất nước ta

Ở nước ta, 7 loại lan rừng quý hiếm giá trị đắt đỏ nhất nước ta mà vẫn được các đại gia săn tìm gồm: Giả hạc, Trầm tím, Kiều dẹt, Hoàng thảo kèn, Trần Tuấn, Đơn cam và Trúc phật bà.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về lan Kiều dẹt (hay còn gọi là Thủy tiên dẹt).

  • Lan kiều dẹt: Là loại lan rừng quý hiếm được ưa thích bởi màu vàng tươi. Mùi thơm dễ chịu và hoa chùm đẹp mắt.

Kiều dẹt thường nở hoa vào mùa xuân với nhiều hoa rộng 2.5cm màu vàng tươi. Hoa có mùi thơm. với nhiều chùm hoa, rủ ngắn thành từng chùm rất đẹp.

Cách trồng: Phát triển tốt với nhiệt độ mát mẻ, cần bón phân cho lan trong mùa tăng trưởng. Trong thời gian cuối mùa thu cần tưới nhiều nước cho đến khi chồi mới xuất hiện vào đầu mùa xuân. Cây ưa ẩm nhưng cần thoáng gốc, nói chung trồng trên bảng dớn hay chậu dớn thì thích hợp hơn, cây không ưa nắng nhiều.

Lan Kiều dẹt thích hợp trồng dớn có độ thưa lớn hoặc trồng chậu với giá thể có thể giữ ẩm tốt như rêu rừng, xơ dừa…để có thể giữ được độ ẩm cao. Không nên trồng vào gỗ lũa, nếu bạn muốn trồng vào gỗ lũa thì nên treo chỗ ẩm nhưng vẫn phải đảm bảo thoáng gió với cường độ ánh sáng khoảng 50-60% là tốt nhất.

Nếu bạn ưa thích vẻ đẹp tuyệt vời của lan Kiều dẹt, mời bạn liên hệ ngay đến page Yêu Hoa Lan hoặc sđt 0932.550.312 để được sở hữu những giò lan Kiều dẹt rừng đẹp nhé!

Chúc các bạn có những giò lan Kiều dẹt như ý!

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*