Hướng bày trí hoa lan cũng nên theo ngũ hành

Bài trí lan ở bất kỳ không gian nào cũng cần tuân theo hướng. Giải thích tại sao từ cổ trí kim, những thứ quan trọng được trung bày ở phòng khách luôn mang lại thịnh vượng.

Ở không gian nhỏ hẹp như quầy tiếp tân, phòng khách. Trưng một giò hoa lan giúp không gian thoáng mát, thân lá màu xanh đầy sức sống để làm việc.

Ở không gian lớn hơn một chút nên trưng chậu lan lớn hơn tạo sự giàu sang, trang trọng, lễ nghi…

Ở không gian thoáng ngoài trời như sân vườn, hồ cá nên làm góc nhỏ vườn lan. Vườn treo rộng rãi, hoa nở nhiều tự nhiên thì sẽ làm tôn cảnh đẹp, thanh lọc không khí.

Người mệnh Kim –  hướng Tây và chính Đông

Trong việc lựa chọn hướng trưng lan, người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn hướng chính Tây và chính Đông. Vì hướng chính Tây trong ngũ hành thuộc Kim cùng mệnh với gia chủ điều này sẽ mang lại sự hòa hợp và may mắn nhất định.

Người mệnh Mộc – hướng Đông, Nam và Đông Nam

Khi chọn hướng bài trí, người mệnh Mộc nên chọn các hướng: Đông, Nam và Đông Nam. Những hướng này sẽ giúp mang lại dương khí tràn trề. Đặc biệt, hướng Đông mang tới ánh mặt trời nuôi dưỡng cho cây cối đồng thời giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió trong công danh, sự nghiệp cũng như tình duyên.

Người mệnh Thủy – hướng Bắc, Nam , Đông Nam

Là những người đại diện cho sức mạnh của quốc gia, lúc tĩnh lúc động biến đổi theo mùa Thủy vốn từ Kim mà sinh ra. Đối với những người mang mệnh Thủy khi chọn hướng trưng bày nên chọn các hướng  Bắc, Nam , Đông Nam để bài trí trưng lan.

Người mệnh Hỏa – hướng Đông, Đông Nam

Người mệnh Hỏa hợp các hướng Nam hoặc hướng thuộc hành Mộc để đem đến sự thịnh vượng, tài lộc, gia chủ. Vì Mộc sinh Hỏa với các hướng Đông, Đông Nam… sẽ mang đến tài lộc, may mắn về thể chất.

Người mệnh Thổ – hướng Đông Bắc và Tây Nam

Đối với các gia chủ thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn hướng trưng lan là Đông Bắc và Tây Nam. Vì 2 hướng này đón các luồng sinh khí tốt vào trong nhà.

Dù bài trí ở bất cứ nơi đâu thì những chậu hoa lan cũng cần đặt nơi có ánh nắng và sạch sẽ. Tránh những nơi ẩm thấp gần nhà vệ sinh, gần các loại hoa có gai nhọn đặc biệt là cần có chế độ chăm sóc phù hơpk

>>> XEM THÊM: Trồng hoa lan rừng treo la liệt, đếm không xuể, trai làng ở Đắk Nông khiến ai vào xem cũng xuýt xoa