Hội thi triển lãm hoa lan thành phố Hồ Chí Minh mở rộng 2022

Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp cùng Câu lạc bộ Hoa lan Đà Nẵng, trực thuộc Hội Sinh vật cảnh TP.Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Hoa Lan Đà Nẵng năm 2022.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Văn hóa – Lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2022, được tổ chức trong hai ngày 21 và 22.5.

Trong thời gian qua, hoa lan với vẻ đẹp quyến rũ đã thu hút nhiều người dân tham gia trồng, chăm sóc, bảo tồn và làm kinh tế từ hoa lan. Riêng với TP.Đà Nẵng, phong trào trồng và chăm sóc hoa lan phát triển khá mạnh.

Lễ hội Hoa lan Đà Nẵng năm 2022 dự kiến sẽ có sự tham dự của các khách mời đến từ Câu lạc bộ hoa lan các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thái Bình, Hải Phòng, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Tháp…

Sự kiện thu hút khoảng 300-400 tác phẩm hoa lan các loại của các nghệ nhân trong cả nước về tham gia dự thi và trưng bày tại đây.

Lễ hội sẽ có 4 bộ giải bao gồm lan độtt biến (Var) thân thòng, lan thân thòng, lan kiếm và lan tổng hợp (nhiều chủng loại) để trao tặng, tôn vinh những tác phẩm xuất sắc của các nghệ nhân tham gia dự thi.

>>> XEM THÊM: Bí quyết chinh phục hoa lan của ông chủ 8x

Theo Lao động