Hội Hoa lan Trà đá tặng Hòa Bình 8 xe cứu thương và 4,8 tỷ đồng tiền mặt phục vụ chống dịch Covid

Hội Hoa lan Trà đá tỉnh Hòa Bình ủng hộ địa phương này 8 xe cứu thương trị giá 6 tỷ đồng và 4,8 tỷ đồng tiền mặt vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bà Đặng Bích Ngọc, Phó chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh Hòa Bình cho biết cơ quan này vừa tiếp nhận tiền, hiện vật từ Hội Hoa lan Trà đá ủng hộ quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Cụ thể: tiếp nhận 8 xe cứu thương mới 100% do Hàn Quốc sản xuất trị giá 6 tỷ đồng và 4,8 tỷ đồng tiền mặt. Đây là đóng góp của các thành viên trong Hội Hoa lan Trà đá – hội những người yêu hoa lan trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

8 xe cứu thương này sẽ được phân bổ về Trung tâm Y tế của 8 huyện, gồm: Cao Phong, Kim Bôi, Lạc Sơn, Yên Thủy, Mai Châu, Đà Bắc, Tân Lạc và Lương Sơn.

Ảnh: Vietnamnet

Tỉnh Hòa Bình là nơi có phong trào chơi lan với số lượng hàng ngàn nhà vườn tại các huyện Lạc Thủy , Yên Thủy,  Kim Bôi… Các giao dịch lan đột biến nhiều tỷ đồng cũng từng xuất hiện tại tỉnh Hòa Bình.

Tuy nhiên, đây cũng là nơi xuất hiện số lượng lớn các vụ l.ừ.a đ.ả.o mua bán lan đột biến do các đối tượng xấu lợi dụng niềm tin, tình yêu lan của người đam mê nhưng thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin.

Giai đoạn cao điểm có nhiều vụ việc lừa đảo mua bán lan đột biến tiền tỷ, tỉnh Hòa Bình đã ra nhiều văn bản chấn chỉnh, kiểm soát tình hình, như cấm cán bộ, công chức, giáo viên… tham gia mua bán lan đột biến; ngân hàng không giải ngân, cho vay các khoản vay để đầu tư “vào” lan…

Cơ quan công an tỉnh Hòa Bình cũng xử lý nhiều vụ việc, truy tố các đối tượng l.ừ.a đ.ả.o chủ yếu là người địa phương khác tới Hòa Bình thuê vườn lan để tiến hành l.ừ.a đ.ả.o…

Bà Nguyễn Bích Ngọc khẳng định, việc Hội Hoa lan Trà đá ủng hộ quỹ Phòng chống Covid-19 là nghĩa cử cao đẹp, cần được nhân rộng. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình đánh giá cao và ghi nhận hành động tốt đẹp này của các hội viên.

>>> Đọc thêm: Mách bạn cách chăm sóc hoa phong lan rừng lâu tàn nhất

Thời gian qua, nhiều địa phương đã tiếp nhận số tiền hỗ trợ nhiều tỷ đồng từ những người chơi hoa lan đột biến trên cả nước.

Nhóm “Anh chị em yêu hoa lan Việt Nam” tổ chức bán đấu giá một số vật phẩm lan quý ủng hộ Ủy ban MTTQ Việt Nam số tiền gần 46 tỷ đồng vào ngày 18/5; Hội yêu lan Đà Nẵng ủng hộ 2,5 tỷ đồng; Hội Hoa lan Cần Thơ ủng hộ hơn 1,2 tỷ đồng; CLB Hoa lan đột biến Hà Nam ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19.

(Theo vietnamnet.vn)

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*