Hoàng lạp – vị cứu tinh cho những người mới tập chơi lan

Vì sao Hoàng lạp được coi là vị cứu tinh cho những người mới tập chơi lan, đơn giản vì đây là loại lan có đặc tính rất dễ trồng, dễ ra hoa, hoa thơm, siêng hoa và màu sắc rất bắt mắt. Hiện tại giá thành cây cũng rất hợp lí, khá rẻ so với các loại lan khác.

Nếu bắt đầu chơi lan mà bạn chơi hoàng lạp thì sẽ khiến bạn tự tin hơn, được ngắm thành quả của mình hàng ngày sẽ khiến bạn thêm tự tin để chơi tiếp các loại lan khác.

Mùa nở hoa: Mùa Hoàng Thảo Hoàng Lạp nở hoa thường vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè ,ra hoa vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 5.

Hoàng lạp có thể trồng trong chậu đất nung, dớn chậu hoặc ghép gỗ, theo tôi cứ ghép lên gỗ nhãn, vải, vũ sữa, lũa nghiến..là tốt nhất, nếu sẵn dớn chậu cũng tốt còn nếu muốn trồng trong chậu nhìn cho đẹp thì cũng nên ghép vào 1 cục gỗ trước rồi đặt cả vào chậu, bỏ thêm ít than củi (than đã ngâm nước trước 1-2 ngày) xung quanh cục gỗ cho chặt, chú ý không phủ gốc Hoàng Lạp.

Hoàng lạp đang bán tại Yêu Hoa Lan

Cây mới mua về ta cắt sát rễ, chừa lại 1-1.5 cm là được, loại này có giả hành (thân) to mọng chứa nhiều nước và dinh dưỡng bên trong nên không lo, có thân không còn chút rễ nào đem vứt chỏng chơ chỗ ẩm mát còn ra rễ với mầm. Cắt rễ xong đem ngâm vào dung dịch kích rễ khoảng 2 giờ rồi đem ghép.

Ghép xong treo nơi mát, hàng ngày tưới 2-3 lần, phun đều đặn B1 (loại cho lan) 4-5 ngày/lần, nên phun thuốc vào buổi tối ở lần tưới cuối cùng trong ngày, phun thuốc chiều xong tối lại tưới nước thì trôi bớt thuốc rồi. Chưa có rễ thì không bón phân. Khi rễ ra dài thì đưa dần ra nơi có nắng hơn, dưới 1 lớp lưới che, ở các vùng cao nguyên, vùng núi mát mẻ, nắng không gắt thì treo trực tiếp dưới nắng cũng được.

Rất đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn có những giò lan Hoàng lạp đẹp!

Và nếu bạn chưa có, đừng chần chờ hãy liên hệ nhắn tin ngay đến page Yêu Hoa Lan hoặc sđt 0932.550.312 để mua lan Hoàng Lap rừng hàng đẹp giá hợp lý.

 

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*