Sự kỳ diệu của thiên nhiên: Loài lan độc lạ có hình dáng chú vịt bay

Không giống những bông lan nữ hoàng thơm hương ngào ngạt với cành lá lẳng lơ. Hoa lan Vịt là một loài hoa có vẻ đẹp đặc biệt và được coi là một trong những “họa sĩ ấn tượng” nhất của thiên nhiên. Những đặc điểm riêng biệt của lan Vịt đã thu hút những người yêu lan muốn khám phá, tìm hiểu.

Loài lan mang tính biểu tượng nhất

Hoa lan Vịt có tên khoa học là Caleana Major. Lần đầu được nhắc tới trong cuốn sách “Prodromus Florae Novae Hollandiae et Insulae Van Diemen” của nhà thực vật học Robert Brown vào năm 1810.

lan Vịt
Hoa lan vịt bay chủ yếu sống trong rừng bạch đàn ven biển và vùng đầm lầy, cây bụi.

>>> Đọc thêm: Khám phá nét độc đáo của hoa lan Kiều vuông

Hoa có hình dáng khá đặc biệt bởi chúng có đầu và mỏ là cánh giữa của hoa phong lan đảo ngược. Lan Vịt thường nở vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau. Khi hoa nở sẽ có màu tím, đỏ thẫm và xanh lá. Mọi người có thể ngắm nhìn hoa lan Vịt ở những khu rừng rộng lớn tại các bang Queensland, South Australia, Tasmania, Victoria và New South Wales của Úc.

lan Vịt

Lan cao khoảng 50,8 cm nhưng hoa của nó chỉ có kích thước khoảng 1,27-1,9 cm. Hoa lan Vịt đã tiến hóa rất thu hút với những con ong đực. Đóa hoa lan Vịt trông giống như ong cái. Khi chúng tiếp cận phần “mỏ” của hoa thì sẽ bị m.ắc k.ẹt. Ong đực chỉ có thể thoát ra bằng cách x.uyên qua phấn hoa.

lan Vịt

>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp lịch kích hoa tết cho các loại lan cơ bản

Do môi trường sống bị p.há h.ủy và số động vật trung gian truyền phấn hoa bị suy giảm nên loài hoa này đã được li.ệt vào danh sách những loài thực vật cần được bảo vệ của Úc. Quá trình sinh trưởng của hoa lan Vịt chủ yếu dựa vào một loài nấm sống tự nhiên.

Nguồn: Tổng hợp

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*