Hãy thử ngay kỹ thuật trồng hoa lan trên vỏ đậu phộng

Những người đam mê hoa lan rất mong muốn sở hữu những chậu hoa lan ngay tại nhà của mình để được tự tay chăm sóc, và thưởng thức thành quả của mình. Chính vì vậy với kỹ thuật trồng hoa lan trên vỏ đậu phộng sẽ mang đến cho cây lan sinh trưởng và phát triển tốt, đồng thời có những cành hoa đẹp.

Vỏ đậu phộng

Cùng tìm hiểu về vỏ đậu phộng

Nếu như trước kia thì người ta thường sử dụng giá thể là rơm để trồng cây, tuy nhiên trong những năm gần đây thì rất ưa chuộng vỏ đậu phộng để trồng hoa lan. Do vậy bạn đang thắc mắc không biết vỏ đậu phộng có công dụng gì tốt, cũng như có giúp cây lan sinh trưởng và phát triển tốt hay không.

 

Giá thể vỏ đậu phộng có nhiều công dụng hơn hẳn so với những giá thể khác như về nồng độ đạm, độ ẩm và có mức giá thành thấp, chính vì vậy sử dụng vỏ đậu phộng để trồng lan sẽ mang lại cho người trồng rất nhiều ích lợi và là sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Trong vỏ đậu phộng có chứa 60% chất xơ, 25% cellulose, 6% protein thô, 2% tro, 1% lipit và 8% nước, do vậy được đánh giá rất phù hợp để làm giá thể trồng lan.

Vỏ đậu phộng

Kỹ thuật trồng hoa lan trên vỏ đậu phộng

Với những công dụng tuyệt vời của vỏ đậu phộng mang lại, nên đã được người trồng lan rất tin tưởng lựa chọn, nhằm mục đích giúp cho cây lan sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, ra những cành hoa rực rỡ.

Vỏ đậu phộng

Để biết rõ hơn về kỹ thuật trồng hoa lan trên vỏ đậu phộng thì bạn nên lưu ý:

 

Chậu để trồng lan nên sử dụng chậu nhựa hoặc chậu đất nung, có đường kính chậu khoảng 18- 20cm, phía dưới chậu nên đổ một lớp vỏ đậu phộng vào dầy từ 8-12cm để tạo độ ẩm cho rễ. Bên cạnh đó người trồng lan nên lưu ý không nên để rễ hoa lan nằm sâu trong lớp giá thể vỏ đậu phộng, mà tốt nhất nên để bên trên có khoảng cách từ 3- 5cm, nhằm mục đích cho bộ rễ được thông thoáng, sau một thời gian vỏ đậu phộng sẽ bị phân hủy thì lúc này bạn nên bổ sung thêm một lượng vừa đủ.

 

Lớp giá thể vỏ đậu phộng ngoài chức năng giữ độ ẩm cho bộ rễ thì còn là nơi tiếp nhận lượng phân bón để cho rễ lan được hấp thụ từ từ trong các giai đoạn phát triển của lan.

 

Với giá thể vỏ đậu phộng nên tưới phun sương ngày 2 lần, dưới ánh sáng tán xạ, phân bón và nước được cung cấp, dự trữ thường xuyên trong lớp vỏ đậu phộng mục khá dày nhưng lại rất thông thoáng khí, giúp cho hệ thống mô hút của rễ phát huy hết tác dụng hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng giúp cho cây hoa lan sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

 

Theo các chuyên gia nông nghiệp cho rằng trong vỏ đậu phộng là môi trường rất tốt cho các vi khuẩn như nấm Fusarium và vi khuẩn Brevibacterium, các vi khuẩn này sẽ lấy đi các tạp chất độc trong không khí và chuyển đổi chúng thành CO2 và nước, đồng thời chính nhờ cấu tạo rỗng của vỏ đậu phộng mà chúng có thể tiếp xúc với khối lượng không khí nhiều hơn so với các loại hợp lọc thông thường khác.

 

Kỹ thuật trồng hoa lan trên vỏ đậu phộng mang đến rất nhiều ưu điểm cũng như công dụng vượt trội hơn hẳn so với các giá thể khác. Do vậy người trồng lan nên nắm rõ kỹ thuật trồng để sở hữu những chậu hoa lan phát triển tốt, cũng như ra hoa đúng theo ý muốn của bạn.

Vỏ đậu phộng

Hoa lan luôn mang đến cho những người yêu lan sự say mê, hấp dẫn bởi vì chính vẻ đẹp rực rỡ cùng với sự đa dạng về màu sắc đã góp phần làm tô điểm thêm cuộc sống tươi đẹp.

 

Nguồn sưu tầm

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*