Giới thiệu một số loại lan rừng được mọi người ưa chuộng hiện nay

Lan rừng là những giống lan có từ thiên nhiên được con người mang về thuần dưỡng chăm sóc. Lan rừng cũng rất đa dạng và phong phú về giống loài, kiểu hoa khác nhau góp phần làm phong phú thêm cho họ lan. Dưới đây Vuonlan.net xin liệu kê ra một số giống lan rừng khá được ưa chuộng hiện nay cho bạn tham khảo:

1. Lan Phi Hạc

Loại lan này thường nở vào dịp Tết âm lịch hàng năm, hoa có mùi thơm đặc trưng, bông hoa đẹp, cây có thân dài mang nhiều sắc tím sẽ cho hoa có màu tím đậm,loại thân trắng hoa cánh tránh, họng vàng thì ít thơm hơn.

2. Thủy Tiên Tím

Cây có giả hành lớn, cành dài từ 40-100cm, lá mọc so le từ khoảng giữa thân đến ngọn, hoa mọc từ gốc lá, có nhiều kiểu hoa khác nhau. Thân lan cao chừng 30-60cm, cây không rụng lá, riêng kiều tím không có mùa nghỉ, cây thường phát triển mạnh vào tháng 2-8 dương lịch.

Hoa thủy tiên tím có bông mọc ở đốt gần ngọn, bông nở thành chùm, thời gian nở từ tháng 4-6, phát hoa màu tím, cánh trắng, họng màu vàng.

3. Lan Giả Hạc

Loại này thường sống bám trên cành cây rở độ cao khoảng 1000-1300m trong các khu rừng, thân dài thường rũ xuống, lá mọc đối cách dài từ 8-12cm, rộng từ 4-7cm, bông to 10cm, mọc từ 1-3 chiếc ở các đốt đã rụng lá, thường nở vào dịp Tết.

Lan Giả Hạc thường có 2 màu chính là hồng và trắng, hoa đẹp và có mùi thơm nồng nàn, là loại thân thòng của rừng nhiệt đới, ra hoa khi giả hành đã rụng hết lá, mỗi mắt hoa có từ 1-3 bông.

4. Lan Ngọc Điểm

Đây cũng là loại lan rừng được rất nhiều người ưa thích, loài này cũng thường nở vào dịp tết, hoa có màu trắng tinh khiết, trên cánh hoa có lấm tấm những chấm màu tím rất đẹp. Không chỉ vậy, hoa còn có mùi hương rất thơm và dễ chịu.

5. Lan Hạc Vỹ

Loài này thường ra hoa trên đốt thân rất dài, hoa thường nở tập trung và tạo thành một nhóm hoa lớn thướt tha như đuôi hạc. Lan Hạc Vỹ ở miền Nam thường có thân rất dài, mảnh, đường kính thân chỉ bằng 1/3 đến ½ lan Giả Hạc, hoa chỉ mọc trên những đốt trụi lá, mỗi cụm hoa có từ 1-3 hoa màu tím nhạt, cánh hoa trắng có nhiều lông minh, phía trong cánh môi có những đường gân màu tím đậm.

Hoa lan rừng với vẻ đẹp tự nhiên, tinh khiết, ấn tượng nhưng cũng không kém phần quý phái và sang trọng. Có thể nói, đây là những giống lan rừng không thể thiếu trong vườn lan của bạn nhé.

Nếu bạn có nhu cầu mua lan rừng, đừng ngại ngần hãy ghé ngay shop http://shop.vuonlan.net nhé!

Liên hệ đặt hàng

Liên hệ mua hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*