Ghép trồng hơn 100kg hoa lan rừng lên các cây gỗ trong rừng Cấm ở một huyện của Quảng Nam

Ban Quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi đã ghép trồng hơn 100kg lan rừng các loại lên các cây gỗ trong rừng Cấm tại làng du lịch sinh thái Đại Bình (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam). Số lan rừng này được các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đóng góp, ủng hộ.

Đó là chương trình do Ban Quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) tổ chức sáng nay 11/8 và là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa – du lịch Đại Bình năm 2023.

Ban Quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi đã ghép trồng hơn 100kg lan các loại lên các cây gỗ trong rừng Cấm tại làng du lịch sinh thái Đại Bình. Số lan này được các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đóng góp, ủng hộ.

Ghép trồng lan rừng lên cây gỗ trong rừng Cấm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: MINH TÂM

Rừng Cấm rộng 8,97ha, có độ đa dạng thực vật rất cao với 93 loài thực vật bậc cao có giá trị như huỷnh, huỳnh đàn, mít nài, thuốc mọi… và được xem là “van điều hòa” cho làng Đại Bình.

Chương trình “Đem lan về với tự nhiên” góp phần giữ độ đa dạng sinh học của rừng Cấm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: MINH TÂM

Việc trồng lan rừng tại rừng Cấm góp phần tăng sự đa dạng sinh học, làm phong phú các loài cây hiện có trong rừng Cấm, cải thiện cảnh quan, tạo điểm nhấn và bảo tồn các loài hoa lan; đồng thời giúp du khách có điều kiện chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc sắc của lan rừng.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuyền – Tổ trưởng tổ dân phố Đại Bình, rừng Cấm là một trong 8 điểm tham quan trong tour du lịch Đại Bình.

Bên cạnh tham quan nhà vườn, thưởng thức không gian thanh bình, cây trái ngọt lành thì du khách sẽ được trải nghiệm, tìm hiểu về các loại cây quý hiếm hiện có trong rừng Cấm.

Sáng cùng ngày, nhiều hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa – du lịch Đại Bình năm 2023 được diễn ra như: game câu cá, hội thi trưng bày trái cây nghệ thuật, vẽ tranh trên đá, triển lãm tranh gây quỹ cho trẻ em khó khăn, phiên chợ quê, hô hát bài chòi, bày bán sản phẩm OCOP…

Nguồn: Báo Quảng Nam

>>> XEM THÊM: Gia nhập thương mại điện tử, nông dân TP mang tên Bác bán giống hoa lan sang tận Úc