Đấu giá cây lan Bảo Duy 5 cánh trắng hơn 4,2 tỷ ủng hộ người dân miền Trung sau lũ dữ

Chậu lan Bảo Duy 5 cánh trắng vừa được Đỗ Bảo Dũng ở phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình và nhóm Hội quán Trà đá Hòa Bình vừa bán đấu giá được hơn 4,2 tỷ đồng. Số tiền này dành toàn bộ ủng hộ các gia đình bị ảnh hưởng do bão lũ tại miền Trung.
Những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề khi liên tiếp phải chịu nhiều đợt bão lũ. Nhiều bản làng, khu vực bị san bằng, thiệt hại lớn về người và tài sản.
Hướng về đồng bào vùng lũ miền Trung với tinh thần tương thân tương ái, ngày 28/10, anh Đỗ Bảo Dũng (trú tại Tổ 12, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình) và nhóm Hội quán Trà đá Hòa Bình đã đấu giá thành công 1 cây hoa lan 5 cánh trắng Bảo Duy – một trong những giống lan đang được ưa chuộng vì cánh hoa đẹp và có giá trị cao gây quỹ ủng hộ người dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Nhóm từ thiện những người yêu hoa lan vận chuyển hàng cứu trợ tới vùng ngập lũ tại Thừa Thiên Huế.

Buổi đấu giá diễn ra trong vòng 13 giờ thu hút sự quan tâm và tham gia sôi nổi của đông đảo người yêu lan cả nước. Anh Trần Thế Hưng trú tại đường Trần Ngọc Lên, phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã sở hữu chậu lan quý này với mức giá 4 tỷ 239 triệu đồng.

Người dân xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế nhận hàng cứu trợ từ Nhóm từ thiện những người yêu hoa lan.

heo anh Dũng, số tiền 4 tỷ 239 triệu đồng thu được từ đấu giá vật phẩm trên sẽ được sử dụng để giúp đỡ các gia đình tại miền Trung bị ảnh hưởng nặng bởi mưa bão đảm bảo hiệu quả, thực chất, công khai, minh bạch.

Nhóm những người yêu hoa lan tặng quà và tiền mặt cho người dân thôn Dương Sơn, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nói về việc làm của mình và những người bạn yêu hoa lan, anh Dũng chia sẻ: “Sau chuyến từ thiện tại Thừa Thiên Huế khi cơn bão số 7 vừa đi qua, bản thân tôi không thôi trăn trở khi chứng kiến những khó khăn, mất mát của đồng bào mình.

Đặc biệt, trước lời kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và phong trào đấu giá, quyên góp từ thiện đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng người yêu hoa lan cả nước, chúng tôi quyết định tiếp tục hưởng ứng bằng việc đấu giá sản phẩm này”.

(Định Nguyễn/saostar.vn)

Liên hệ đặt hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*