Chồng Việt tặng vợ vườn lan đẹp ngẩn ngơ trên đất Úc

Biết vợ thích hoa, anh Hòa dành thời gian mỗi khi đi làm về để chăm chút cho khu vườn ngập sắc hoa lan, nhật quỳnh.

Sau khi kết hôn vào năm 2009, anh Nguyễn Hòa (sinh năm 1960) là một nhân viên của sở cảnh sát Úc và chị Nguyệt Phan (sinh năm 1981, Đồng Nai) chuyển sang Úc sinh sống.

Những ngày đầu sống ở xứ người, chị Nguyệt gặp muôn vàn khó khăn. Để giúp vợ tìm được niềm vui và làm quen với cuộc sống anh mới, anh đưa chị đi khắp nơi và quyết định cải tạo khu vườn quanh nhà để trồng lan và nhật quỳnh tặng vợ.

Vợ chồng anh Hòa và chị Nguyệt.

Ngoài 10 loại nhật quỳnh trong vườn, gia đình chị Nguyệt còn khiến người ghé thăm phải trầm trồ bởi những sắc hoa lan vô cùng rực rỡ. Chị Nguyệt khoe ông xã mát tay nên trồng cây gì cũng sai hoa. Hoa lan lại lâu tàn nên khu vườn lúc nào cũng rực rỡ sắc hoa.

Tiết lộ về bí quyết chăm loại hoa vương giả này, chị Nguyệt cho hay cứ 2 năm anh Hòa sẽ cắt bớt rễ và thay chậu cho cây một lần. Anh treo chúng ở trong vườn không có mái che, nếu mùa hè nắng gắt thì dời cây vào chỗ mát nơi có bóng cây.

Một góc vườn lan xinh đẹp của gia đình chị Nguyệt.

Anh Hòa bón phân cừu định kỳ 2 năm một lần cho lan và thỉnh thoảng lại bón thêm một ít phân dành riêng cho hoa lan.

Chồng yêu quý của em sau khi cưới được vợ xong thì chả bao giờ mua tặng vợ một bông hoa nào nữa. Nhưng bù lại thì anh ấy chăm chỉ trồng và chăm sóc cho vợ một vườn hoa để vợ ngắm và sống ảo. Vườn nhà em trồng đa số là hoa Lan, em rất thích hoa Lan vì nó đẹp và lâu tàn có một số Lan còn thơm nữa. Hoa nhà em trồng để ngắm và tặng người thân, bạn bè”, trên một diễn đàn về nhà đẹp chị Nguyệt hào hứng khoe.

Tận mắt ngắm vườn lan của vợ chồng Việt trên đất Úc:

>>> XEM THÊM: Mục sở thị 1000m2 trong biệt thự hoa lan “Năm Cánh Trắng” gây ngỡ ngàng vì quá đẹp