Chiêm ngưỡng 100 loại hoa lan tuyệt đẹp (Phần 1)

Mời các bạn yêu lan chiêm ngưỡng 100 loại hoa lan tuyệt đẹp thông qua bộ ảnh do vuonlan.net vừa sưu tầm từ nhiều nguồn nhé!

  1. Hoàng thảo báo hỷ

Phong lan Den.secundum còn gọi với tên lan báo hỷ, hoa thể hiện nhiều màu sắc sáng, khi hoa xuất hiện như đem đến tin vui hay niềm vui mới. Hoàng Thảo Báo Hỷ còn đem đến cho chúng ta một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát, ngắm nhìn nàng ta như quên hết mọi phiền não, cảm giác thật thư thái, dễ chịu, hãy cùng lắng đọng và cảm nhận niềm vui cùng nàng.

2. Lan Hoàng thảo kim điệp

Lan Kim Điệp – Dendrobium Capillipes cũng là loài lan nở hoa vào mùa xuân, có hương thơm dịu dàng và được nhiều nhà vườn trồng để chơi tết. Cũng giống như nhiều loài lan rừng đặc biệt như Giả Hạc, Long Tu, Thủy Tiên (Kiều) thì Lan Kim Điệp cũng có một lượng anh chị em rất yêu thích sưu tầm trồng và kinh doanh.

3. Lan Tiểu hoàng đỏ

Tuy không phổ biến như nhiều loài Lan khác nhưng Lan Tiểu Hoàng Đỏ vẫn có những nét đẹp riêng trong thế giới Phong Lan vô cùng đa dạng. Không kiêu kỳ, quý phái, cao sang, Tiểu Hoàng Lan sở hữu cho mình những cụm hoa giản đơn, dung dị, nhẹ nhàng, làm xao động lòng người trong nắng sớm.

4. Lan Thủy tiên trắng

Ở nước ta, Lan Thủy Tiên có từ 5 – 6 loài trong đó hoa phong Lan Thủy Tiên trắng được nhiều người yêu chuộng hơn cả bởi cây cho hoa thành chùm cong, nhẹ nhàng buông thõng xuống trông rất duyên dáng, quyến rũ. Thủy Tiên trắng cho hoa rất đẹp, họng vàng nổi bật trên cánh trắng nhẹ nhàng, thanh dịu khó loài nào sánh được. Thủy Tiên trắng không có màu sắc sặc sỡ, bóng bẩy như nhiều loài hoa khác. Cây mảnh mai, thùy mị, trinh khiết nhưng cũng không kém phần quý phái như dáng vẻ vốn có của các loài hoa Lan.

5. Lan Hawaii tím

Hoa phong lan Hawaii tím còn có tên là Dendrobium anosmum Lindl. Tại nước ta, loại hoa này được gọi bằng một cái tên nhẹ nhàng – Dã Hạc.Là một loài lan rất đẹp với dáng vẻ kiêu sa, thanh khiết như màu sắc của nó và có hương thơm nồng nàn, ra hoa khi đã rụng hết lá.

6. Lan Giả hạc

Lan dã hạc có tên là Dendrobium anosmum Lindl, là một loài lan rất đẹp và có hương thơm nồng nàn, là phong lan của rừng nhiệt đới, có thân thòng, ra hoa khi giả hành đã rụng hết lá. Lan Giả Hạc khi hoa nở thì mùi hương lan tỏa khắp vườn, hoa nở 7-10 ngày mới tàn, khi hoa tàn vẫn còn mùi hương.

 7. Lan Cattleya

Lan Cattleya còn gọi là Cát lan. Tên Cattleya là lấy tên của người Anh chơi lan nổi tiếng William Cattleya. Lan Cattleya có khoảng 60 loại chính và rất nhiều loại lai tạo. Phải nói rằng, lan Cattleya là giống lan có hoa đẹp nhất nên được gọi là hoa Hoàng hậu của các loài hoa.

8. Địa lan

Cây địa lan lai có tên khoa học: Cymbidium hybrid, thuộc họ: Phong lan. Cây địa lan có nguồn gốc từ miền tây nam Trung Quốc. Các loài địa lan làm cảnh hiện nay thường là loài địa lan lai. Cây Địa Lan là cây thân thảo lâu năm, cao khoảng 0.3 – 1.5m. Cây địa lan có thân giả to. Lá mọc thành lùm, hình dải và sừng. Cuống hoa mọc từ thân giả, mỗi cuống gồm 8 – 16 hoa, hoa địa lan gồm các màu như: đỏ, vàng, xanh, trắng và màu thứ sinh. Thường nở hoa vào tháng 2 – 3.

9. Lan Oncidium – Lan vũ nữ

Lan vũ nữ có khoảng 400-600 loài, xuất xứ từ châu Mỹ và vùng cận nhiệt đới. Cành hoa có thể lưu giữ được từ 35 đến 45 ngày. Điều đặc biệt là hoa có thể nở tất cả các mùa trong năm. Lan vũ nữ nở hoa nhỏ thành những chùm hoa buông thõng xuống. Mỗi khi được ngắm những đóa hoa đẹp lộng lẫy trên nhành cây mảnh dẻ lại cảm nhận niềm hạnh phúc trong trẻo đến lạ kì.

10. Lan Giáng Hương 

Trong nhà ai chắc cũng sở hữu một vài nhánh lan rừng giáng hương…Bởi một điều ai cũng nhận thấy, loại lan rễ gió này dễ tìm, dễ mua, dễ trồng, dễ chăm sóc, lại có mùi hương quyến rũ và sắc hoa đằm thắm.Thoạt nghe có vẻ như Giáng hương là loài lan không quý hiếm, nhưng để sở hữu đủ cả 8 loại Giáng hương mà rừng VN đang có thì không phải là một sớm một chiều.

11. Lan Thanh đạm

Lan Thanh Đạm là loại cộng sinh, hoa có thể nhiều màu và đa dạng kích thước, nhưng hầu hết đều có cánh môi lớn, phân chia thành hai dạng mọc đơn, cành ngắn; hoặc mọc chùm, cành dài rũ xuống, rất nhiều hoa. Thanh Đạm có mùi thơm ngọt ngào, dai dẳng. Đặc biệt Thanh Đạm Tuyết Ngọc là loài cực quý, thường được bình chọn hàng top trong danh sách các loài Lan đẹp nhất thế giới.

12. Lan Samurai

Loài Lan này khá mảnh mai, sức sống lại rất cao phù hợp với lối sống hiện đại khi con người ít có thời gian để chăm sóc cho cây. Hoa phong lan Samurai không chỉ thể hiện sức mạnh tinh thần của người võ sĩ mà còn có ý nghĩa về sự giàu sang, quý phái.

12. Lan Hỏa Hoàng Cam

Hỏa Hoàng – một cái tên thật đẹp, thật thích hợp cho Ascocentrum miniatum, loài phong lan rừng với những chùm hoa nhỏ màu cam đậm rực rỡ giữa đám lá xanh, tựa như đốm lửa cháy bùng lên giữa ngày nắng hạ. Lan Hỏa Hoàng Cam quyến rũ mắt nhìn bởi màu sắc nổi bật vốn có. Hoa mọc thành từng chùm xinh đẹp, gợi cho người nhìn cảm giác vui tươi, hân hoan như ngày tỏa nắng.

14. Lan Kiếm rừng

Lan Kiếm rừng làm say lòng người thưởng thức bởi vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng, hương thơm phảng phất vốn có. Lan Kiếm rừng còn được nêu tên trong danh sách những loài hoa vương giả bởi vẻ đẹp hiếm có cùng độ tươi của hoa rất lâu. Hơn nữa, không quá “khó tính” như những loài hoa lan khác, Địa Lan Kiếm rất dễ trồng khiến loài hoa này rất được ưa chuộng.

15. Lan Long xuân tu

Phong lan Long xuân tu thuộc loại hoàng thảo vì thế có hương thơm và hoa rất đẹp. Cây có thân dài màu tím sẽ cho hoa có màu tím đậm. Loại có thân trắng thì sẽ cho hoa cánh trắng. Hoa nhỏ nhắn.

16. Lan trầm nestor Dragon

Cây lan này là một giống lai lan lai tạo giữa cây Dendrobium anosmum (Dã hạc, Phi diệp) và cây Dendrobium parishii (Song hồng, Hoàng thảo tím) được Veitch cầu chứng vào năm 1893 với tên Den. Nestor. Vì thừa hưởng đặc tính di truyền của cây cha và cây mẹ cho nên rất thơm, nhưng mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu như hương trầm chứ không quá hắc. Hoa khá giống 2 cây cha mẹ nhưng có mầu tím hồng rất đẹp.

17. Lan Hạc Đỉnh tím

có tên khoa học là Fhaius gồm hơn 50 loài được biết,đó là một trong các giống nhiều nhất của nhóm lan đất.Ỏ Việt Nam có 4 loài lan Hạc đỉnh được biết là Pllaius tankervilliae,Phaius indigofera,Phaius mishlllensis,Pallaius flavus nhưng chỉ có loài đầu tiên mới thực sự có hoa đẹp. Hạc đỉnh thuộc nhóm đa thân với các giả hành hình tháp lá to, gồm rất nhiều màu sắc khá đặc biệt.Hoa có mùi thơm,lưỡi hình ống,đài và cánh có màu sắc giống nhau, mặt sau của hoa có màu trắng sữa, mặt trước tùy theo thứ loài.

18. Lan Hạc Đĩnh Nâu Phaius Tankervilleae

Lan Hạc Đỉnh có dáng hình rất đặc biệt. Hoa có lưỡi ống, đài và cánh có màu sắc giống nhau, mặt sau hoa có mày trắng sữa. Hoa Hạc Đỉnh nở rất bền, người “chơi hoa” có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa lên đến 1-2 tháng.

19. Quế lan hương

Quế lan hương hay lan quế có tên khoa học là Aerides odorata, thuộc dòng Giáng hương, là loài lan dễ trồng, dễ chăm sóc, và cây cho hoa vào khoảng tháng 8 âm lịch hàng năm. Quế Lan Hương cánh hoa màu vàng nhẹ, cựa hơi ngả màu xanh, có hương thơm nhẹ, mùi thơm đặc trưng của lan quế này thường rất đậm vào lúc sáng sớm và chiều tối.

20. Lan Búa – Hammer Orchid

Là một loài kỳ hoa dị thảo của Australia. Tên khoa học là Drakaea. Màu sắc không có gì đặc biệt, hình dáng cũng không quyến rũ nhưng tại sao lại là Lan Búa? Câu hỏi đó đủ thôi thúc chúng ta săn lùng loài hoa này.

(Còn tiếp)

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ đặt hàng

Liên hệ mua hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*